ศบค.ขอคนเข้าไทยติดตามเงื่อนไขที่สถานทูตทั่วโลก บิ๊กตู่ นั่งถกวงใหญ่ศุกร์นี้

ข่าว

  ศบค.ขอคนเข้าไทยติดตามเงื่อนไขที่สถานทูตทั่วโลก บิ๊กตู่ นั่งถกวงใหญ่ศุกร์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 16:54 น.

  แพทย์หญิงสุมนี ขอ คนเข้าไทย ติดตามรายละเอียดและเงื่อนไขได้ทุกสถานทูตทั่วโลก เผย ศุกร์ที่ 29 ต.ค. นี้ นายกฯ นั่งวงประชุมใหญ่ ศบค.

  วันที่ 27 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล แพทย์หญิงสุมนี วัชรสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ แถลงข่าว ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวว่า การใช้แพลตฟอร์มไทยแลนด์พลัส หลังวันที่ 1 พ.ย. ศบค. ได้ประกาศในข้อกำหนดฉบับที่ 35 เพื่อปรับระบบการลงทะเบียนของผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ จากระบบ COE ที่ใช้อยู่เดิม มาเป็นไทยแลนด์พลัส โดยกระทรวงการต่างประเทศ ได้ชี้แจงรายละเอียดเรื่องดังกล่าวไปแล้ว และได้ประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์ต่างๆ ไปยังทุกสถานทูตที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทยตามเงื่อนไขให้สอบถามรายละเอียดได้จากสถานทูตในประเทศนั้นๆ ได้

  อย่างไรก็ตามในวันศุกร์ที่ 29 ต.ค. นี้จะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานการประชุม โดยมีนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เป็นผู้แถลง จึงขอให้ประชาชนติดตามรายละเอียดต่างๆ ภายหลังการประชุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยแพลตฟอร์มไทยแลนด์พลัสไทยแลนด์พลัสเดินทางเข้าไทยสถานทูตทั่วโลกศบค.ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่สุมนี วัชรสินธุ์ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้แถลงข่าวโควิด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 04:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์