"วิรัช" ปัด กก.บริหาร พปชร.ลาออก- "ธรรมนัส" กำลังใจดี ยัน นายกฯ ไม่ยุบสภา

ข่าว

  "วิรัช" ปัด กก.บริหาร พปชร.ลาออก- "ธรรมนัส" กำลังใจดี ยัน นายกฯ ไม่ยุบสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 14:09 น.

  "วิรัช" รองหัวหน้าพรรค พปชร. ปัด กก.บริหาร พปชร.ลาออก - "ธรรมนัส" กำลังใจดี เลี่ยงพูดปม "บิ๊กตู่" มานั่งเป็นหัวหน้าพรรค-เปลี่ยนเลขาฯ พรรคถูกทำแท้ง ยัน นายกฯ ไม่ยุบสภา หนีขัดเเย้ง

  เมื่อเวลา 10.15 น. ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกรรมการบริหารพรรค พปชร.ให้สัมภาษณ์ถึงกระเเสข่าว กรรมการบริหารพรรค พปชร.ทยอยลาออก ว่า วันนี้ในช่วงเช้าตนได้เช็กไปยังนายทะเบียนพรรคฯ และเลขาธิการที่ทำด้านธุรการ แจ้งมาว่า ยังไม่ได้รับหนังสือลาออกจากท่านใดเลย อาจจะเก็บไว้กับตัวก่อนหรือเปล่าก็ไม่ทราบ

  เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ได้กำชับหรือพูดคุยถึงประเด็นความขัดแย้งในพรรคอย่างไรบ้าง นายวิรัช กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (28 ต.ค.) เวลา 13.30 น. จะมีการประชุม กก.บห.พรรค เพื่อที่หากมีอะไรขัดข้องหมองใจกันก็ให้มาพูดคุยกันใน กก.บห. ต้องรอฟังพล.อ.ประวิตร ความชัดเจนทุกอย่างคงจะอยู่ในวันพรุ่งนี้

  เมื่อถามว่า เบื้องต้นได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคฯ หรือยัง นายวิรัช กล่าวว่า ตนคุยทั้งหัวหน้าพรรคฯ และเลขาธิการพรรคฯ แล้ว เมื่อถามย้ำว่า ร.อ.ธรรมนัส กำลังใจดี ใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “ก็ดีครับ”

  เมื่อถามว่า มีโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค หรือไม่ มองอย่างไร นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่ทราบ

  เมื่อถามถึง โอกาสส่อทำแท้งประเด็นเปลี่ยนเลขาธิการพรรคฯ เพราะหากนายกฯ เข้ามาจะเป็นการครอบงำ นายวิรัช กล่าวว่า ตนพยายามหลีกเลี่ยงในส่วนนี้ บางครั้งที่ผู้สื่อข่าวถาม ตนบอกว่า ท่านเป็นหัวหน้ารัฐบาลอยู่แล้วคงไม่ได้มาเกี่ยวข้อง ตนพยายามย้ำตลอด เพราะรู้ว่า ทุกคำพูดที่พูดออกไปนั้น อาจจะมีคนนำไปร้องเรียนได้ ต้องระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ วันนี้ตนจะไม่พูดถึงเรื่องนี้


  เมื่อถามว่า วันนี้ต้องไปมูลนิธิป่ารอยต่อหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เดี๋ยวขอนั่งประชุมก่อนให้รอดูในวันพรุ่งนี้แล้วกัน ทุกอย่างจะจบวันพรุ่งนี้ แต่ไม่รู้จะจบแบบไหน ไม่มีแผนเอ ไม่มีแผนบี ไม่มีแผนสำรอง อยู่ที่หน้างานจะเป็นลักษณะไหน เมื่อถามว่า จนถึงวันนี้หัวหน้าพรรค ก็ยังไม่ส่งสัญญาณใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “ยัง”

  เมื่อถามว่า ปัญหาของ พปชร.จะส่งผลกระทบการทำงานในสภาหรือไม่ เพราะอาจทำให้เกิดสภาล่ม หรือการผ่านร่างกฎหมายสำคัญ นายวิรัช กล่าวว่า ตนแยกสัดส่วนกัน การบริหารงานในสภาฯ ในการที่เป็นรัฐบาล เราต้องพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ถ้าไหวก็โหวต ถ้าไม่ไหวก็เลื่อน มันมีเทคนิคหรือแท็กติกมากมาย เราสามารถชะลอได้ ดึงได้ เดินหน้าได้ ตรงนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะผ่านมาแล้วตั้ง 2 ปีครึ่ง จากคะแนนเสียงที่ปริ่มๆ เราพากันมาจนถึงวันนี้

  เมื่อถามต่อว่า จะไม่ถึงขึ้นที่กฎหมายไม่ผ่าน แล้วนายกฯ สั่งยุบสภา ใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่มี ยืนยันว่าไม่มี เพราะไม่รู้ว่า จะมีเหตุผลอะไร มันไม่มีเลย เราก็จะพยายามทำหน้าที่ในสัดส่วนที่เขากำหนดให้ดูแลในด้านสภา

  เมื่อถามว่า มองว่าประเด็นปัญหาที่ปะทุขึ้นมาใหม่มาจากการทำโพลภาคใต้ หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า คงไม่เกี่ยว เมื่อถามอีกว่า ยังเชื่อมั่นหรือไม่ว่าประเด็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงเลขาธิการพรรค จะถูกทำแท้ง นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่ขอตอบให้ชัดเจน เพราะไม่สามารถตอบชัดเจนได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิรัช รัตนเศรษฐพลังประชารัฐพปชร.กรรมการบริหารพปชร.ประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐนายกฯไม่ยุบสภาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์