"ชัยวุฒิ" เดินหน้า ปรับ กก.บห. พลังประชารัฐ ลั่น "ธรรมนัส" มีปัญหา จึงต้องปรับ

ข่าว

  "ชัยวุฒิ" เดินหน้า ปรับ กก.บห. พลังประชารัฐ ลั่น "ธรรมนัส" มีปัญหา จึงต้องปรับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 12:28 น.

  "รมว.ชัยวุฒิ" ยัน "บิ๊กตู่" เรียก 6 รัฐมนตรีเข้าหารือ ไม่ใช่ครอบงำพรรคการเมือง เหน็บคนอยู่ดูไบต่างหาก ชี้ ร.อ.ธรรมนัส มีปัญหาจึงปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ

  วันที่ 27 ตุลาคม 2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกระแสข่าวการลาออกของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเปิดทางในการปรับโครงสร้างว่า ขณะนี้กำลังพูดคุยกันถึงการลาออก โดยพรุ่งนี้ 28 ตุลาคม จะคุยกันอีกครั้งอย่างเป็นทางการว่า จะปรับแก้อย่างไร ทุกคนต้องหาทางออกร่วมกัน เหตุผลที่ต้องปรับโครงสร้างเพราะรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐต้องเป็นเนื้อเดียวกัน เดินไปด้วยกัน หากพรรคพลังประชารัฐ ไม่ไปทางเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พรรคก็ทำงานยาก

  ส่วนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐที่จะลาออกขณะนี้เกินกึ่งหนึ่งหรือยังนั้น นายชัยวุฒิระบุว่า ยังไม่ถึง จริงๆ ยังไม่ถึงขั้นลาออก เป็นการพูดคุย ยังไม่มีการลาออก หากลาออกจะแถลงข่าว

  ขณะเดียวกัน นายชัยวุฒิ ยังถามสื่อมวลชนกลับ กรณีที่ถูกว่าการจะปรับโครงสร้างพรรคครั้งนี้ เพราะ มองว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค มีปัญหาใช่หรือไม่ ว่า “แล้วคุณคิดว่ามีปัญหาหรือไม่ ขอสื่อมวลชนดูกันเอง ว่าในอดีตเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง” เมื่อถามย้ำว่าส่วนตัวมองว่า ร.อ.ธรรมนัส มีปัญหาหรือไม่ นายชัยวุฒิตอบว่า “ผมคิดว่ามีนะ ไม่เช่นนั้นไม่มีการพูดคุยกันเพื่อจะปรับโครงสร้างแต่ไม่ขอพูดในรายละเอียดเพราะเชื่อว่าประชาชน และสื่อมวลชนรู้อยู่แล้วว่าคืออะไร ขอให้เดินไปข้างหน้า อย่าพูดถึงอดีต”

  ส่วนกรณีที่มี 6 รัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และตนไปพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมนั้น กำลังถูกนายศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. สอบ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าครอบงำหรือชี้นำพรรคหรือไม่ นายชัยวุฒิระบุว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะนายกรัฐมนตรี กับ รัฐมนตรีคุยกันปกติ หากไม่คุยกันจะบริหารประเทศได้อย่างไร นายกรัฐมนตรีก็ต้องคุยกับ พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคที่เสนอชื่อ เป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อ กำหนดแนวทางการทำงาน เพราะสัปดาห์หน้าเปิดสภา มีกฎหมายสำคัญจะเข้า จะทำงานร่วมกันอย่างไรในสภา หากนายกรัฐมนตรีไม่มาคุยกับ ส.ส. หรือ รัฐมนตรีก็ทำงานไม่ได้ เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ คุยประจำ ไม่ใช่การครอบงำ หากจะครอบงำ ต้องเป็นการโฟนอินมาจากดูไบ

  นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า 6 รัฐมนตรีที่พบ นายกนั้นถือว่าไม่ใช่ส่วนมากในพรรค ว่า จะมากจะน้อยไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะทุกคนคือสมาชิกพรรค เชื่อว่าทุกคนหวังดีกับบ้านเมือง สภาราบรื่นไปในทางเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐพปชร.ปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐธรรมนัส พรหมเผ่าชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาเรียก 6 รัฐมนตรีเข้าพบวิรัช รัตนเศรษฐธรรมนัสมีปัญหาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์