“บิ๊กตู่” เตรียมบิน ร่วมถก COP26 เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ พ.ย.นี้

ข่าว

  “บิ๊กตู่” เตรียมบิน ร่วมถก COP26 เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 12:01 น.

  “บิ๊กตู่” เตรียมบิน ร่วมถก COP26 ที่เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ เดือน พ.ย.นี้ หลังประกาศเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ ขณะวันนี้นายกฯ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 24 กล่าวทักทาย "สวัสดีจ้ะ"

  สำหรับความเคลื่อนไหวของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันที่ 27 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 38 และ 39 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ผ่านระบบการประชุมทางไกล ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ตลอดทั้งวัน โดยเวลา 09.30 น. นายกฯ เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 24 โดยก่อนเข้าประชุมได้ยกมือทักทายสื่อมวลชนด้วยสีหน้าปกติ พร้อมกล่าวว่า “สวัสดีจ้ะ”

  ทั้งนี้ มีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม-12 พฤศจิกายนนี้ บรรดาผู้นำโลกมากกว่า 120 ประเทศ ตลอดจนผู้แทนและเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากทั่วโลก รวมกว่า 25,000 คน จะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติครั้งที่ 26 (26th United Nations Climate Change Conference) หรือเรียกง่ายๆ ว่า COP26 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม-12 พฤศจิกายนนี้ ที่เมืองกลาสโกว์ของสกอตแลนด์ โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย แต่ยังไม่กำหนดวันที่ชัดเจนว่าจะเข้าร่วมในช่วงวันใด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศ หลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

  โดย นายกฯ มีกำหนดการเดินทางไปร่วมประชุมในวันที่ 31 ต.ค.นี้ และเดินทางกลับไทยช่วงเวลา กลางคืน วันที่ 3 พ.ย.และช่วงเช้า วันที่ 4 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดจะร่วมประชุม ครม.ต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 1 พยประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีสกอตแลนด์กลาสโกว์COP26ประชุมสุดยอดอาเซียนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์สวัสดีจ๊ะ”ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์