โผใหม่ "หมอชลน่าน" ได้นั่งเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แทน "สุทิน"

ข่าว

  โผใหม่ "หมอชลน่าน" ได้นั่งเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แทน "สุทิน"

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 20:04 น.

  กระแสเปลี่ยน คาด "หมอชลน่าน" ได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แทน "สุทิน คลังแสง" หลัง "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" เตรียมลาออก เพราะมีปัญหาสุขภาพ

  วันที่ 26 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า ในการประชุมใหญ่พรรควันที่ 28 ต.ค. ที่จังหวัดขอนแก่น ที่จะมีการเสวนาหัวข้อ "พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน" และมีรายงานข่าวว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะลาออกเนื่องจากมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ทำให้ต้องมีการเลือกกรรมการบริหารใหม่ทั้งหมด และจากเดิมที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน มีชื่อเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคนั้น

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงาน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนต่อไป อาจจะเป็น นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดน่าน เขต 2 แทน เนื่องจากมีความอาวุโส เคยเป็นรัฐมนตรี และมีบทบาทสำคัญในสภามาโดยตลอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคเพื่อไทยเพื่อไทยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยชลน่าน ศรีแก้วสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ลาออกสุทิน คลังแสงสมพงษ์ ลาออกประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทยพรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุดที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์