"สุชาติ" บอก ถึงเวลาค่อยว่ากัน หลังถูกแซว เลขาพรรคพลังประชารัฐ คนใหม่

ข่าว

  "สุชาติ" บอก ถึงเวลาค่อยว่ากัน หลังถูกแซว เลขาพรรคพลังประชารัฐ คนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 14:46 น.

  "รมว.สุชาติ" เขินอารมณ์ดี ถูกแซว นั่งเลขาธิการ พปชร. คนใหม่ เหนียมอาย บอกถึงเวลาค่อยว่ากัน ยันปรับโครงสร้างพรรค มีแต่ดีขึ้น ปัดตอบมีการปรับ "ร.อ.ธรรมนัส" ออกจากตำแหน่ง ย้ำพรรคไม่แตก

  วันที่ 26 ต.ค. 2564 ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ จะสร้างความเข้มแข็งให้กับพรรคได้หรือไม่ว่า ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ มีแนวนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง เพราะขณะนี้ผ่านมาแล้ว 2 ปี จากวาระงาน 4 ปี เปรียบเสมือนการเดินลงภูเขา จึงต้องเตรียมการตลอดเวลา ซึ่งการปรับโครงสร้างนั้นอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค ส่วนตัวพูดไม่ได้ เพราะมีแค่เสียงเดียวจึงต้องดูแนวคิดของผู้ใหญ่ด้วยว่าเป็นอย่างไร และพวกเราก็เคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค

  ส่วนที่มีความเคลื่อนไหวภายในพรรคพลังประชารัฐในช่วงหนึ่งถึงสองเดือนที่ผ่านมา มาจากปมความขัดแย้ง และวัดพลังกันหรือไม่ ว่า หลายพรรคการเมืองก็มีการขยับ ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรีเรียก 6 รัฐมนตรีพูดคุยวานนี้ จะมีการปรับ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคหรือไม่นั้น นายสุชาติ ระบุว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค จึงไม่ได้เกี่ยวพันกับเรื่องการเมือง แต่การบริหารราชการแผ่นดินรัฐมนตรีทุกคนสังกัดพรรค ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรค จึงไม่ได้พูดเรื่องนี้ แต่พูดถึงเรื่องงานที่เกี่ยวพันกับกระทรวงแรงงาน และเรื่องแฟลตดินแดง และคนตกงาน

  เมื่อถามย้ำว่าพลังประชารัฐ กำลังจะแตกหรือไม่ นายสุชาติ ยืนยันว่าไม่ ทุกคนมีความรักและศรัทธาในหัวหน้าพรรค พรรคการเมือง ก็เป็นสถาบันทางการเมือง ที่บางครั้ง การปรับเปลี่ยนอะไรที่ดีขึ้นเพื่อประเทศชาติ ซึ่งในอนาคตไม่มีอะไรจะอยู่คงที่ การปรับเปลี่ยนภายในพรรคพลังประชารัฐทุกครั้งก็ดีขึ้นมาโดยตลอด ปรับเปลี่ยนเพื่อหาจุดสมดุล ถ้าครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนอีก ก็คงไม่เกิดกระแสการวัดพลัง ส่วนภาพการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ ที่แยกกันลงนั้น นายสุชาติมองว่าเป็นการสร้างภาพจำแบบนี้ให้กับประชาชน ออกไปช่วยเพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์ไม่ใช่ออกไปในนามพรรคการเมือง แต่ไปในนามราชการ

  ส่วนที่ปิดห้องคุยกับพลเอกประวิตรนานครึ่งชั่วโมงได้สั่งการอะไรหรือไม่นั้น นายสุชาติยิ้ม และระบุ พลเอกประวิตรชื่นชมทักษะของคนพิการ ที่ร่วมโครงการกับกระทรวงแรงงาน เมื่อถามย้ำว่าไม่ได้พูดการเมือง หรือให้มาช่วยงานในพรรคพลังประชารัฐ นายสุชาติ หัวเราะ แล้วตอบว่า "ผมก็อยู่กับท่านอยู่แล้ว" เมื่อถามย้ำว่าจะได้รับความวางใจ ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสุชาติ ตอบพร้อมอาการเหนียมอายว่า "ถึงตอนนั้นค่อยว่ากัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐธรรมนัส พรหมเผ่าสุชาติ ชมกลิ่นประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาลงพื้นที่วัดพลังข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์