"แสนยากรณ์" เผย คนใต้ตอบรับ พรรคกล้า ลงพื้นที่ดี อยากให้ "กรณ์" เป็นนายกฯ

ข่าว

  "แสนยากรณ์" เผย คนใต้ตอบรับ พรรคกล้า ลงพื้นที่ดี อยากให้ "กรณ์" เป็นนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 19:56 น.

  "โฆษกพรรคกล้า" สรุปทริปล่องใต้ ประชาชนหวัง ภูเก็ตต้องเลือกตั้งผู้ว่าฯ สงขลาต้องคืนชีพ เศรษฐกิจภาคใต้ต้องฟื้น ชี้ชาวใต้ตอบรับกระแส "กรณ์" นายกฯ คนต่อไป หวังฟื้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19

  วันที่ 25 ตุลาคม 2564 นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรคกล้า เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมจนสิ้นสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ลงพื้นที่ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา และภูเก็ต เปิดสาขาพรรคการเมือง จัดตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด เปิดผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่ แม้พรรคกล้าจะเป็นพรรคการเมืองที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่ แต่เป็นที่คุ้นเคยในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่การเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชที่ผ่านมา รวมถึงผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้ง ลงพื้นที่ต่อเนื่อง เป็นบุคคลที่คุ้นเคยกับพื้นที่อยู่แล้ว ประชาชนเปิดใจ ต้องการสิ่งใหม่มาเป็นความหวังเพื่อพัฒนาพื้นที่

  โฆษกพรรคกล้า กล่าวว่า การลงพื้นที่ภาคใต้รอบนี้ ไม่ใช่แค่เปิดตัวผู้สมัคร พบปะกับประชาชนเท่านั้น แต่ยังนำเสนอนโยบายพร้อมวิสัยทัศน์ที่เกี่ยวกับพื้นที่ ตั้งแต่การประกาศว่าภูเก็ต ต้องเป็นจังหวัดจัดการตนเอง ผู้ว่าราชการจังหวัดมาจากการเลือกตั้ง เพื่อการพัฒนาพื้นที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ สู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกโดยสมบูรณ์, ส่วนสงขลา ก็มีการแลกเปลี่ยนกับตัวแทนภาคเอกชนพ่อค้าแม่ค้าเกษตรกร มองตรงกันถึงการเพิ่มศักยภาพหัวเมืองเศรษฐกิจภาคใต้ เชื่อมประเทศแบบไร้รอยต่อ ทำ Travel Bubble กับสิงคโปร์ มาเลเซีย คืนชีพเศรษฐกิจให้หาดใหญ่

  "ยิ่งลงเดินพื้นที่ ยิ่งรู้ว่าประชาชนไม่ได้ยึดติดกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ให้การต้อนรับพรรคกล้า อยากให้ นายกรณ์ เป็นนายกฯ คนต่อไป เพราะหวังให้ฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังยุคโควิด-19 และถ้ายึดตามการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติม ส.ส.เขตจะเพิ่มเป็น 400 เขต พื้นที่ภาคใต้ จะเพิ่มจาก 50 เขต เป็น 57 เขต มั่นใจว่าโอกาสของพรรคกล้าในพื้นที่ภาคใต้ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นไปอีก" นายแสนยากรณ์ กล่าว

  โฆษกพรรคกล้า กล่าวด้วยว่า การลงพื้นที่ภาคใต้ของพรรคกล้ารอบนี้ ผศ.ดร.เอราวัณ ทับพลี ผอ.พรรคกล้า จับมือกับผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่นครศรีธรรมราชและสุราษฎ์ธานี เปิดศูนย์ "กล้าดูแล" ร่วมกับอาสาสมัครในชุมชน เพิ่มอีก 3 ศูนย์ เพื่อเป็นศูนย์พักคอย ช่วยลดการระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ภาคใต้ ที่เริ่มระบาดเพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคกล้ากรณ์ จาติกวณิชลงพื้นที่ใต้คนใต้อยากได้กรณ์เป็นนายกฯอรรถวิชช์ สุวรรณภักดีแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์