"พิพัฒน์" ยัน “ลิซ่า-อันเดรอา” เคาต์ดาวน์ปีใหม่ บูมเที่ยวไทยคุ้มค่าแน่

ข่าว

  "พิพัฒน์" ยัน “ลิซ่า-อันเดรอา” เคาต์ดาวน์ปีใหม่ บูมเที่ยวไทยคุ้มค่าแน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 14:42 น.

  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ยัน “ลิซ่า-อันเดรอา” เคาต์ดาวน์ปีใหม่ บูมเที่ยวไทยคุ้มค่าแน่ เตรียมชงเสนองบฯ ใน ครม.สัญจร "กระบี่" 15-16 พ.ย.

  เมื่อเวลา 13.13 น. วันที่ 25 ต.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความชัดเจนการใช้งบประมาณจ้าง น.ส.ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK และ อันเดรอา โบเซลลี นักร้องโอเปร่าชาวอิตาลี ศิลปินเคาต์ดาวน์ ว่า จะเสนอเรื่องเข้าที่ประชุม ครม.ในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จังหวัดกระบี่ ในช่วงเดือน พ.ย.นี้ โดยงานดังกล่าวจะมีภาคเอกชนมาร่วมเป็นสปอนเซอร์

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ศิลปินที่จะเชิญมาร่วมงานมีการตอบรับมาแล้วหรือยัง นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ตอนนี้ยัง ต้องขอดูสัญญาในวันที่ 30 ต.ค.นี้ ที่จะส่งมาก่อน โดยศิลปินที่จะมาคือ "ลิซ่า" เพียงคนเดียว ไม่ได้มาทั้งวง

  เมื่อถามว่า ชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ที่จะเชิญ น.ส.ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ศิลปินเคป๊อปชื่อดังระดับโลกชาวไทย และ อันเดรอา โบเซลลี นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาลี นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ใช่ ชัดเจนแล้ว ถามว่านอกจากการแสดงดนตรี จะโปรโมตประเทศไทยในด้านอื่นด้วยหรือไม่ รมว.ท่องเที่ยว กล่าวว่า ต้องหารือกันก่อน

  เมื่อถามถึงกระแสวิจารณ์ว่า การนำงบประมาณมาใช้ในเรื่องดังกล่าวไม่เหมาะสม นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ให้รอดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจและสังคม เมื่อถามว่า ศิลปินทั้งสองคนจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ใช่หรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ได้แน่นอน

  ทั้งนี้ จะมีการประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.กระบี่ ระหว่างวันที่ 15-16 พ.ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลิซ่า BLACKPINKลิซ่าลลิษา มโนบาลพิพัฒน์ รัชกิจประการรมว.ท่องเที่ยวและกีฬาเคาท์ดาวน์ภูเก็ตครม.สัญจรกระบี่ลิซ่า-แอนเดรียท่องเที่ยวไทยเคาท์ดาวน์ปีใหม่อันเดรอา โบเซลลีนักร้องโอเปร่าข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์