“ชัยวุฒิ” ขออย่าซีเรียสโพลพรรค พปชร. รอใกล้เลือกตั้งก่อน

ข่าว

  “ชัยวุฒิ” ขออย่าซีเรียสโพลพรรค พปชร. รอใกล้เลือกตั้งก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 12:50 น.

  นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส ในฐานะ กก.บริหาร พปชร. บอก ส่วนตัวไม่ทราบ พปชร.ทำโพล อย่าเพิ่งซีเรียสข่าว รอใกล้เลือกตั้งก่อน ส่งใครลง มีขั้นตอนดูศักยภาพ ประชาชนนิยม


  วันที่ 25 ต.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจัดทำโพลเพื่อประเมินผลงาน ส.ส. ว่า ข่าวที่ว่าพรรคทำโพลประเมิน ส.ส.ใต้ เนื่องจากมี ส.สไม่ลงพื้นที่และจะไม่ส่งลงสมัครในนามพรรคนั้น ยืนยันว่าในพรรคยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ เพราะยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง โดยปกติถ้าใกล้เลือกตั้งจะมีการคัดเลือกผู้สมัครซึ่งถือเป็นกระบวนการพรรคอยู่แล้ว ถ้าใครเสียงไม่ดี ประชาชนไม่นิยม ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งหลายพรรคก็มีการทำโพลแข่งกันในส่วนของผู้สมัคร ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ส่วนตัวถือว่ายังไม่ถึงเวลา ส่วนขณะนี้จะดูว่าใครเป็นอย่างไร คงไม่ถึงขั้นต้องทำโพล เราพูดคุยและถามคนในพื้นที่ก็ได้แล้วว่าใครทำพื้นที่อย่างไร ไม่จำเป็นต้องทำโพล

  เมื่อถามถึงกรณีกระแสข่าว ส.ส.ใต้ พลังประชารัฐหลายคนประเมินไม่ผ่าน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าสื่อไปเอาข้อมูลมาจากไหน จากการสอบถามภายในพรรคยังไม่เห็นข้อมูลดังกล่าว อาจจะเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ยืนยันส่วนตัวยังไม่ทราบจริงๆ

  เมื่อถามย้ำว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนตัวผู้สมัครในภาคใต้ถ้าไม่ผ่าน เช่นเดียวกับ กทม.ที่ไม่ผ่านบางคน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะมีการเลือกตั้ง และการจะส่งผู้สมัครก็ต้องดูว่ามีใครมาขอลงในนามพรรคบ้าง จากนั้นเป็นขั้นตอนการคัดเลือกหรือที่เรียกว่า ไพรมารีโหวต ซึ่งมันต้องทำอยู่แล้วตามรัฐธรรมนูญและกฎหมาย อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องปกติ อย่าไปซีเรียส เมื่อพรรคมีคะแนนนิยมมีคนเข้ามาขอสมัครจำนวนมาก เราก็ต้องคัดเลือกให้ดีที่สุด ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่ว่าอยากจะส่งไปก็ส่ง เราต้องดูบุคคลที่มีความเหมาะสม ประชาชนนิยม และมีศักยภาพในการทำงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไพรมารี่โหวตพลังประชารัฐชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์รมว.ดีอีเอสโพลพปชร.พปชร.เลือกตั้ง อบต.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์