รมช.มหาดไทย เชื่อมือ สธ.คุมโควิดระบาดภาคใต้ ก่อนเลือกตั้ง อบต.28 พ.ย.

ข่าว

  รมช.มหาดไทย เชื่อมือ สธ.คุมโควิดระบาดภาคใต้ ก่อนเลือกตั้ง อบต.28 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 11:40 น.

  นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย มั่นใจกระทรวงสาธารณสุขคุมโควิด-19 ระบาด 5 จังหวัดภาคใต้ได้ก่อน 28 พ.ย.นี้ เชื่อไม่กระทบหาเสียงเลือกตั้ง อบต.

  วันที่ 25 ต.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงสถานการณ์โควิค-19 ที่แพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ จะเป็นอุปสรรคในการลงพื้นที่หาเสียงการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หรือไม่ ว่า ตนคิดว่าสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้เป็นเรื่องที่ต้องช่วยกันดูแล และมาตรการต่างๆ ต้องเข้มงวดขึ้น ทั้งการรวมตัวกันหาเสียงเลือกตั้ง อบต.ก็ต้องระมัดระวัง ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่แต่ละจังหวัดกำหนดไว้ ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทำให้ตัวเลขต่างๆ ลดลงก่อนวันเลือกตั้ง รวมทั้งการเร่งรัดฉีดวัคซีนในพื้นที่ทั้ง 5 จังหวัด ตนคิดว่าก่อนวันเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายน จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้การฉีดวัคซีนในพื้นที่ดังกล่าวอยู่ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ จะสามารถเร่งให้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าได้หรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าหากทุกฝ่ายร่วมมือกันก็เป็นไปได้ โดยเฉพาะหากสามารถทำความเข้าใจกับทุกฝ่าย จึงขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุข ว่าเราจะสามารถดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนได้ ใครที่ยังไม่ได้รับวัคซีนก็อยากจะให้ได้รับ ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขก็ยืนยันว่ามีวัคซีนเพียงพออย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตอบต.โควิด-19เลือกตั้งอบต.โควิดวันนี้เลือกตั้งท้องถิ่นองค์การบริหารส่วนตำบลเลือกตั้งอบต 2564นิพนธ์ บุญญามณีรมช.มหาดไทยไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์