เพื่อไทย แนะ บิ๊กตู่ ฟังแนวคิด ทักษิณ จี้เร่งแก้ราคาน้ำมันหวั่นซ้ำเติมชาวบ้าน

ข่าว

  เพื่อไทย แนะ บิ๊กตู่ ฟังแนวคิด ทักษิณ จี้เร่งแก้ราคาน้ำมันหวั่นซ้ำเติมชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 21:49 น.

  รองโฆษกพรรคเพื่อไทย จี้รัฐเร่งแก้ราคาน้ำมัน หลังธุรกิจขนส่งเตรียมขยับราคา หวั่นสินค้าอุปโภค-บริโภคแพง ซ้ำเติมทุกข์ชาวบ้าน แนะ พล.อ.ประยุทธ์ เปิดใจลองฟังแนวคิด ทักษิณ

  วันที่ 24 ต.ค. 2564 นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ค่าครองชีพของประชาชนพุ่งสูงขึ้นทุกด้าน จากการปรับขึ้นของราคาน้ำมันดีเซลที่ 30 บาทต่อลิตร ซึ่งจะส่งผลต่อไปยังราคาสินค้าอุปโภค บริโภค พุ่งสูง ค่าครองชีพในภาพรวมจะเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย เคราะห์ซ้ำค่าทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ที่จะปรับขึ้นในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ 15-35 บาทต่อเที่ยว ค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสสายหมอชิต อ่อนนุช และสายสีลม สนามกีฬาแห่งชาติ สะพานตากสิน ปรับเพิ่มขึ้นจากเดิมสถานีละ 1-3 บาท ทั้งหมดคนที่ต้องรับกรรมคือประชาชน

  นางสาวอรุณี กล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้คือการซ้ำเติมทุกข์ชาวบ้าน ประชาชนบางส่วนตกงานรายได้ไม่พอรายจ่าย รัฐบาลกลับไม่เคยเหลียวแลประชาชน ไม่เคยรู้ถึงความลำบากนี้ มองปัญหาเป็นเรื่องไกลตัว ทำเป็นทองไม่รู้ร้อนนิ่งเฉยกับปัญหา แต่กลับสร้างมายาคติหลอกประชาชนด้วยการออกมาตรการช่วยค่าครองชีพต่างๆ ซึ่งเป็นเพียงการให้ปลากับประชาชน แต่สอนประชาชนหาปลาไม่เป็น เงินเท่าไหร่ก็ไม่พอและไม่เป็นผล เพราะต้นตอของปัญหาคือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่บริหารประเทศไม่เป็นแต่ยังฝืน ซึ่งทางออกรัฐควรเร่งแก้ราคาน้ำมันโดยด่วนให้ต่ำกว่านี้ และควรใช้สติปัญญาคิดและทบทวนใหม่ เช่น ควรนำงบ 54,000 ล้านบาท ที่ออกมาตรการลดค่าครองชีพ เช่น คนละครึ่ง หรือยิ่งใช้ยิ่งได้ มาตรึงราคาสินค้าที่มีผลต่อค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งจะเป็นการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่ามากกว่าอัดฉีดเม็ดเงินไปอย่างไม่ตรงจุด หรือหากพลเอกประยุทธ์ ลองเปิดใจลองฟังแนวคิดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยเสนอดูบ้างในหลายด้าน จะช่วยแก้ปัญหาและรับมือกับวิกฤติต่างๆ ได้

  “พลเอกประยุทธ์ ยิ่งอยู่คนไทยยิ่งจน รายได้คนจน 99% เมื่อเทียบกับคนรวย 1% นับวันยิ่งห่างไกลกัน รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลขาขึ้น คือราคาสินค้าแพงขึ้นทุกอย่าง แต่ที่ตกต่ำคือชีวิตของประชาชน” นางสาวอรุณีกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำมันน้ำมันแพงพรรคเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาทักษิณ ชินวัตรค่าทางด่วนบีทีเอสทุกข์ชาวบ้านข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์