ตร.จัดกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วดูม็อบ เผยจับมือยิง คฝ.สาหัสได้แล้ว 9 ราย

ข่าว

  ตร.จัดกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วดูม็อบ เผยจับมือยิง คฝ.สาหัสได้แล้ว 9 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 15:41 น.

  บช.น. ยันตำรวจงัดมาตรการเชิงรุกแก้ปัญหารอบดินแดงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมจัดกำลังดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ศาลฎีกา และแยกดินแดง โดยส่งชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความปลอดภัย ขณะที่มือยิง "หมู่เดวิด" คฝ. ถูกจับแล้ว 9 ราย จ่อขยายผลเพิ่ม

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ต.ค.64 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงการชุมนุมของกลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในเวลา 17.00 น., กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกาเวลา 17.30 น. และกลุ่มทะลุแก๊ซบริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. ในวันนี้นั้น กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนแล้ว ซึ่งจากการปฏิบัติการแก้ไขปัญหากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 7 คดี ผู้ต้องหาจำนวน 9 คน โดยเป็นการจับกุมในที่เกิดเหตุ 7 คน และจับกุมตามหมายจับ 2 คน อย่างไรก็ตามสถานการณ์พื้นที่รอบแฟลตดินแดงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จากนโยบายเชิงรุกของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ และจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าไปดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

  พล.ต.ต.จิรสันต์ เผยอีกว่า ส่วนกรณี ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการอารักขา 1 ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะบริเวณแฟลตดินแดงเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา จากการเข้าควบคุมพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้ออกหมายจับแล้ว 10 คน จับกุมได้แล้ว 9 คน อีกทั้งพบผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 2 คน รวมทั้งสิ้น 11 คน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา อั้งยี่ซ่องโจร, ร่วมกันมั่วสุมก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง, ขัดขวางคำสั่งเจ้าพนักงาน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เบื้องต้นพบเป็นผู้ที่ร่วมชุมนุมที่แยกดินแดง ส่วนใครเป็นคนลงมือยิงนั้นยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน

  พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ 191 ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือตัวประกัน ภายในซอยเจริญกรุง 44 และกระแสข่าวว่า ผบช.น.มีคำสั่งเรียกสอบเจ้าหน้าที่ 191 มือยิงปืนไฟฟ้าไปต่อว่าและเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเสียขวัญนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง การ ที่ ผบช.น.เรียกเจ้าหน้าที่ไปสอบนั้น เพื่อสอบถามข้อมูลการปฏิบัติหน้าที่และจะนำไปเป็นคดีตัวอย่างเพื่อเป็นแนววิทยาทาน พร้อมกล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือตัวประกันได้ทันท่วงที

  ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึง การเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว 46 ประเทศ ในวันที่ 1 พ.ย. นี้ ว่าหลังจากเปิดประเทศนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังประเทศจะมีการตรวจคัดกรองด้วย ATK ซึ่งในขั้นตอนนี้อาจมีปัญหาเรื่องเข้าคิวยาว การคัดกรองล่าช้าอาจส่งผลเสียภาพลักษณ์ของประเทศ ทาง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปประสานกับกระทรวงสาธารณสุข การท่าอากาศยาน อย่างใกล้ชิดเพื่ออำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยว ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ที่สำคัญจะเน้นย้ำให้ผลตรวจเป็นของจริงไม่ให้มีการทุจริต หากพบเจอการกระทำความผิดก็จะดำเนินตามขั้นตอนกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบบช.น.จัดกำลังดูม็อบมือยิงคฝ.หมู่เดวิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์