รัฐบาล มั่นใจ มาถูกทาง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ดูความพร้อม ต่อยอดเปิดประเทศ

ข่าว

  รัฐบาล มั่นใจ มาถูกทาง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ดูความพร้อม ต่อยอดเปิดประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 10:16 น.

  โฆษกรัฐบาล ลง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ดูความพร้อมต่อยอดเปิดประเทศ มั่นใจสร้างรายได้ ย้ำ "นายกฯ" มาถูกทางสร้างสมดุลรักษาโควิดและเปิดทำมาหากิน ชาวบ้านฝากขอบคุณ นายกฯ เติมเงินคนละครึ่งเพิ่มอีก 1,500 บาท


  วันที่ 23 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กลับมาคึกคักมากตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต สังเกตเห็นได้ว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาใช้บริการมากเพิ่มขึ้น ทั้งขาเข้าและขาออกด้วย ขณะเดียวกัน เมื่อสำรวจบรรยากาศโดยรอบแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ตพบเห็นได้กิจการร้านค้า กลับมาเปิดให้บริการเกือบในระดับปกติด้วย จากการลงไปพูดคุยสอบถามกับผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้า-แม่ค้า ฝากขอบคุณรัฐบาล ที่ให้ “ภูเก็ต” เป็นจังหวัดนำร่องในการเปิดประเทศ รวมทั้งยังได้ฝากขอบคุณ นายกรัฐมนตรี ที่ยังมีมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ล่าสุด รัฐบาลเพิ่มเงินในโครงการคนละครึ่งเพิ่มอีก 1,500 บาท สนับสนุนการใช้จ่ายในช่วงสองเดือนสุดท้ายปลายปีด้วย

  ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รายงานว่า จำนวนนักท่องเที่ยวภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่วันที่ 1-21 ตุลาคม นี้ สะสม 113 วัน จำนวน 53,120 คน มียอดเงินใช้จ่ายแล้วกว่า 3,192 ล้านบาท

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ยังได้ลงนามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ 18/2564 เรื่อง พื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพิ่มจังหวัดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว 17 จังหวัด เริ่ม 1 พฤศจิกายน นี้ รวมทั้ง ศบค. ออกข้อกําหนด ฉบับที่ 36 ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถาน หรือ "ยกเลิกเคอร์ฟิว" ในพื้นที่นําร่องด้านการท่องเที่ยว ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด มีผลตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันที่ 31 ตุลาคม นี้ ซึ่งจะส่งผลบวกต่อบรรยากาศทั้งการ "เปิดประเทศ" และการท่องเที่ยวภายในประเทศ อย่างไรก็ตาม ศบค. ยังคงห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังคงปิดให้บริการ ระหว่างนี้ รอให้หน่วยงานและผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมเพื่อผ่อนคลายมาตรการต่อไป

  “โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และเปิดประเทศ และเพิ่มที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้ นายกรัฐมนตรีมีความตั้งใจสร้างโอกาสด้านการท่องเที่ยว เพื่อพี่น้องประชาชน เอกชน สามารถกลับมาทำมาหากิน เปิดกิจการได้อีกครั้ง สิ่งสำคัญทุกคนต้องช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้ข่าวโควิดวันนี้เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ธนกร วังบุญคงชนะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 14:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์