กนก จี้ ผู้บริหาร ปชป.เปิดใจรับฟัง ชี้ ”นิพิฏฐ์” คือ นักการเมืองคุณภาพ

ข่าว

  กนก จี้ ผู้บริหาร ปชป.เปิดใจรับฟัง ชี้ ”นิพิฏฐ์” คือ นักการเมืองคุณภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 20:12 น.

  นายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. จี้ ผู้บริหาร ปชป. เปิดใจรับฟังก่อนสายเกินไป การันตี "นิพิฏฐ์" คือ นักการเมืองคุณภาพสูง เปรยพรรคอื่น รอจีบเพียบ


  เมื่อวันที่ 20 ต.ค. นายกนก วงษ์ตระหง่าน รองหัวหน้าพรรคด้านภารกิจ และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงปัญหาการวางตัวคนลงสมัคร ส.ส.พัทลุงในการเลือกตั้ง ว่า นายนิพิฏฐ์ คือ นักการเมืองคุณภาพสูง และอาวุโสสูง ที่มีมารยาท เคารพกฎกติกา และวัฒนธรรมทางการเมือง ที่เป็นแบบอย่างของนักการเมืองและประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งตนด้วย

  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของส.ส.และอดีต ส.ส.กับผู้บริหารพรรคจำนวนหนึ่งที่ จ.พัทลุง จนทำให้นายนิพิฏฐ์ ต้องออกมาแสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาใน 2 ประเด็น คือ 1. การสูญเสียบุคลากรคุณภาพของพรรค 2. การกลิ้งกลอก ตลบตะแลง หักหลังคนอื่นของคนจำนวนหนึ่งในพรรค ซึ่งเป็นการสะท้อนความเป็นจริงในพรรคประชาธิปัตย์ชุดปัจจุบันที่ผู้บริหารและสมาชิกพรรคต้องเปิดใจรับฟัง และคิดทบทวนไตร่ตรองอย่างจริงใจ ก่อนที่จะสายเกินไป

  “นายนิพิฏฐ์คือ คนที่รักพรรคประชาธิปัตย์มากไม่แพ้ใคร และมุ่งมั่นที่จะพลิกฟื้นพรรคด้วยแนวคิดใหม่ และวิธีการใหม่ อีกทั้งนำเสนอประเด็นทางการเมือง ที่สะท้อนจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจน นั่นคือประชาธิปไตย เสรีนิยม สถาบันพระมหากษัตริย์ ความเหลื่อมล้ำ ความยุติธรรม และวัฒนธรรมไทย รวมถึงนายนิพิฏฐ์ นำเสนอประเด็นนี้อย่างแหลมคม ด้วยความเชื่อว่า การยอมรับความเป็นจริง และลงมือแก้ปัญหาจริงตามอุดมคติที่ยึดถือ นายนิพิฏฐ์เชื่อว่า การเมืองจะต้องยึดหลักความยุติธรรมเป็นสำคัญ เพราะความยุติธรรม คือ รากฐานของการอยู่ร่วมกันของคนในสังคม และความยุติธรรมคือ ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ที่ทุกคนมีเท่ากัน ความยุติธรรมจึงเป็นรากฐานของประชาธิปไตย ด้วยเกียรติประวัติ และการปฏิบัติตัวทางการเมืองของนิพิฏฐ์ มายาวนาน ทำให้ผมกล้าจะกล่าวว่า นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ คือ บุคคลทางการเมืองที่มีคุณค่ายิ่งที่ทุกพรรคการเมืองต้องการและแสวงหา ผมเชื่อว่า ตั้งแต่คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไปจนถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักการเมืองคุณภาพสูงอย่าง นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ตลอดเวลาครับ” นายกนก ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปชป.ประชาธิปัตย์นักการเมืองคุณภาพสูงนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติกนก วงษ์ตระหง่านส.ส.ปชป.ผู้บริหาร ปชป.ข่าวเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์