“ชวน” ส่งไลน์ เตือนใจ ลูกพรรค "ผมเป็นหนี้บุญคุณประชาชน" ปมผู้สมัคร "พัทลุง"

ข่าว

  “ชวน” ส่งไลน์ เตือนใจ ลูกพรรค "ผมเป็นหนี้บุญคุณประชาชน" ปมผู้สมัคร "พัทลุง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 20:01 น.

  “ชวน” ส่งไลน์เตือนใจ ลูกพรรค "ผมเป็นหนี้บุญคุณประชาชนและพรรคประชาธิปัตย์ ปชป." ปมวางผู้สมัคร จ.พัทลุง ด้าน “นิพนธ์” รอถก ”เสี่ยต่อ” เลขาธิการพรรค คนทาบทาม ก่อนเคลียร์ “นิพิฏฐ์”


  วันที่ 22 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุดในพรรคประชาธิปัตย์ กรณีนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ และอดีต ส.ส.พัทลุง เขต 2 ออกมาโพสต์ค้านการส่ง นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร ลูกชายนายก อบจ. พัทลุงลงสมัครเลือกตั้งแทนตนเอง เพราะมีคนที่วางตัวไว้แล้ว ปรากฏว่า ช่วงเช้าวันที่ 22 ต.ค. 2564 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตประธานที่ปรึกษาพรรคและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งข้อความในไลน์กลุ่ม “ประชาธิปัตย์เดินหน้า” ที่มีทั้ง ส.ส. และอดีต ส.ส.ของพรรคอยู่ในกลุ่มกว่า 160 คน ว่า “ผมเป็นหนี้บุญคุณประชาชนและพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้ผมชนะการเลือกตั้งทุกสมัยอย่างมีเกียรติ” โดยที่ไม่มีสมาชิกในกลุ่มไลน์ดังกล่าวคนใด แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

  นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลภาคใต้ กล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยยอมรับว่า ตนยังไม่ได้พูดคุยกับนายนิพิฏฐ์ เพราะต้องคุยกับนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคก่อน เนื่องจากเลขาฯ พรรค เป็นคนไปดำเนินการประสานงานในเรื่องของ นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร ลูกชายของนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ. พัทลุง ผ่านนายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง และ น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร ต้องคุยกับคนทาบทามก่อน ซึ่งส่วนนายนิพิฏฐ์ เราเป็นเพื่อน ส.ส.ด้วยกัน เหมือนคนในครอบครัว คงจะได้คุยกัน เพราะพรรคยังไม่เคาะชื่อว่า จะส่งใครลง และต้องผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครในนามพรรค ที่มีนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน กับผ่านคณะกรรมการบริหารพรรคอยู่ดี “พรรคเราเคยมีบทเรียนมาหลายครั้งแล้ว เมื่อมีปัญหาภายในแล้ว ผมคิดว่า เป็นเรื่องภายในพรรค เหมือนเรื่องในครอบครัว ที่เราพูดคุยกันได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชาธิปัตย์ปชป.ชวน หลีกภัยนิพิฏฐ์ อินทรสมบัตินิพนธ์ บุญญามณีเฉลิมชัย ศรีอ่อนส่งไลน์ลูกพรรคผมเป็นหนี้บุญคุณประชาชนผู้สมัครส.ส.พัทลุงนิติศักดิ์ ธรรมเพขรลูกชายนายกอบจพัทลุงข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์