"วิรัช" รับ "พลังประชารัฐ" ทำโพลวัดความนิยม ส.ส.จริง แต่ผลยังไม่ออก

ข่าว

  "วิรัช" รับ "พลังประชารัฐ" ทำโพลวัดความนิยม ส.ส.จริง แต่ผลยังไม่ออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 19:26 น.

  นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพลังประชารัฐ รับ พรรคทำโพลวัดความนิยม ส.ส.จริง แต่ผลยังไม่ออกมา ยัน กก.สรรหา มีจรรยาบรรณพอ ไม่กลั่นแกล้งใคร เผย สำรวจคนสอบตกคราวก่อนด้วย

  วันที่ 22 ต.ค. 64 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พปชร.จัดทำโพลวัดความนิยม ส.ส.ของพรรค ซึ่งปรากฏว่า มี ส.ส.ภาคใต้ผ่านเพียง 4 จากทั้งหมด 14 คน ว่า ยอมรับว่ามีการจัดทำโพลจริง โดยมีการทำทุกภาค แต่ผลยังไม่ออกมา และไม่ทราบว่าผลจะออกมาเมื่อไหร่ และถึงผลออกมาก็ไม่มีการเผยแพร่สู่สาธารณะ เพราะเป็นความลับภายในพรรค ดังนั้น จะรู้ได้อย่างไรว่า ใครผ่านเกณฑ์หรือไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ยังไม่ได้มีการรายงานผลแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม โพลดังกล่าวหลังทำเสร็จสิ้นจะเสนอให้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค จากนั้นจะเป็นอำนาจของ พล.อ.ประวิตร ในการพิจารณา

  นายวิรัช กล่าวว่า ตนยืนยันว่า คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคมีจรรยาบรรณเพียงพอในการพิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสม ไม่มีการกลั่นแกล้งใคร ไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชัง คนที่เป็นทองแท้ไม่ต้องกลัวไฟลน ทั้งนี้ ทางพรรคอยากได้คนที่สมัครแล้วมีโอกาสได้เป็น ส.ส.เลย ไม่อยากได้คนที่ต้องลุ้น แต่ถึงอย่างไรไม่ว่าใครลงสมัครในนามพรรคถือว่า ดีทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ครั้งนี้ยังมีโอกาสแก้ตัว เพราะหลังจากนี้อาจจะต้องทำโพลนี้อีกหลายรอบ

  นายวิรัช กล่าวว่า สำหรับการทำโพลของพรรคไม่ได้วัดความนิยมเฉพาะผู้ที่เป็น ส.ส.เท่านั้น แต่มีการสำรวจความนิยมของอดีตผู้สมัครของพรรค ที่ได้อันดับที่ 2 และ 3 จากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วด้วย เนื่องจากมีผู้ที่แพ้เพียงหลักร้อยจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โพลพลังประชารัฐพลังประชารัฐวิรัช รัตนเศรษฐรองหัวหน้าพปชร.โพล ส.ส.พลังประชารัฐพปชร.ทองแท้ไม่กลัวไฟลนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์