"สมศักดิ์" มีหนาว ถูกร้องสภา สอบจัดงานสงกรานต์ คลัสเตอร์โควิด-19 สุโขทัย

ข่าว

  "สมศักดิ์" มีหนาว ถูกร้องสภา สอบจัดงานสงกรานต์ คลัสเตอร์โควิด-19 สุโขทัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 13:12 น.

  สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มีหนาว ถูกร้องให้สอบจริยธรรม กรณี จัดงานสงกรานต์ ช่วง เม.ย.ที่ผ่านมา ต้นเหตุ คลัสเตอร์โควิด-19 สุโขทัย ขณะ “ชวน” บรรจุเรื่องนี้ให้ กก.จริยธรรม สภาฯ สอบ

  เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ว่าที่ร้อยตำรวจตรีอาพัทธ์ สุขะนันท์ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ส่งหนังสือถึงตนเมื่อวันที่ 14 ต.ค.64 แจ้งให้ทราบว่า ตามที่ได้ส่งหนังสือถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ขอให้พิจารณาดำเนินการทางจริยธรรมกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และขอถอนเรื่องร้องเรียนเฉพาะของนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จากกรณี เมื่อวันที่ 12 เม.ย.64 เวลาประมาณ 19.00 น. นายสมศักดิ์ พร้อมคณะ เดินทางไปที่ร้านคาเฟ่ เดอ ทรี อ.เมือง จ.สุโขทัย ร่วมกิจกรรมชุมนุมคน มีการจัดรดน้ำตามประเพณีสงกรานต์ และงานเลี้ยงสังสรรค์ ร้องเพลงคาราโอเกะ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยไม่ใส่หน้ากากอนามัย มีผู้ร่วมงานทั้งสิ้น ประมาณ 21 คน ซึ่งทำผิดกฎหมายหลายฉบับ เป็นการร่วมชุมนุมฝ่าฝืนพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548 มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ฝ่าฝืนประกาศหรือคำสั่งในสถานการณ์โควิด-19 ของนายกรัฐมนตรี และจังหวัดสุโขทัย กระทบกระเทือนต่อจิตใจของประชาชนที่เคารพกฎหมายทั้งประเทศ

  “นายสมศักดิ์ เป็น รมว.ยุติธรรม และกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ควรต้องเป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชน เพราะอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดโรคระลอกที่ 3 แต่ยังบังอาจฝ่าฝืนคำสั่งนายกฯ และกฎหมาย อันเป็นความผิดอาญาและมาตรฐานทางจริยธรรม ผลของการจัดงานดังกล่าวทำให้ผู้ร่วมงานติดโรคโควิด-19 จำนวน 21 คน และแพร่ไปทั่วจังหวัดสุโขทัย รวม 55 คน มีผู้เสียชีวิตถึง 3 คนนั้น บัดนี้ ประธานสภาฯในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรมสภาฯ ได้บรรจุเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาดำเนินการแล้ว สภาฯ ยังเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ เมื่อเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการจริยธรรมสภาฯ ก็จะทราบผลภายใน 60 วัน นับจากวันที่ 14 ตุลาคมเป็นต้นไป” นายวัชระ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวโควิดวันนี้โควิดวันนี้สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมประชาธิปัตย์ชวน หลีกภัยคณะกรรมการจริยธรรมสภาวัชระ เพชรทองอดีตส.ส.ปชป.สุโขทัยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์