เพื่อไทย ปล่อยคลิป "เพื่อไทยถามอะไรตอบได้" ดึง ส.ส. ตอบคำค้นหา "กูเกิล"

ข่าว

  เพื่อไทย ปล่อยคลิป "เพื่อไทยถามอะไรตอบได้" ดึง ส.ส. ตอบคำค้นหา "กูเกิล"

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 11:20 น.

  เพื่อไทย ลุยรีแบรนดิ้งต่อ ปล่อยคลิป “เพื่อไทยถามอะไรตอบได้” ดึง ส.ส. ตอบคำค้นหากูเกิล ก่อนประชุมใหญ่ปลายเดือนนี้ ยัน แม้เป็นฝ่ายค้านแต่ก็ไม่ได้ค้านทุกเรื่อง 

  วันที่ 22 ต.ค. เฟซบุ๊กพรรคเพื่อไทย โพสต์คลิป “เพื่อไทยถามอะไรตอบได้” นำคำค้นหาและคำถามเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยผ่านเว็บไซต์กูเกิล โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) มาร่วมตอบคำถาม โดยในครั้งนี้ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และนางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทยมาร่วมตอบคำถามต่างๆ เช่น “เพื่อไทย พลังประชารัฐ” ซึ่งนางสาวธีรรัตน์ บอกว่า ในเรื่องนี้เนื่องจากมีการสร้างกระแสในโซเชียลมีเดียว่า มีการดีล หรือฮั้วกัน โดยยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยและพลังประชารัฐ มีความคิดทางการเมืองแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ยืนอยู่คนละฝั่ง คนละด้าน ความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด คือ พรรคเพื่อไทยคิด เพื่อไทยพูด เพื่อไทยทำได้จริง และมาจากพี่น้องประชาชน ส่วนการกล่าวหาว่า เพื่อไทยดีลกับพลังประชารัฐ นางสาวธีรรัตน์ บอกว่า หากดีลเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน พรรคเพื่อไทยก็พร้อมเห็นตรงกัน เพราะการเป็นฝ่ายค้าน ไม่ใช่คัดค้านทุกเรื่อง นอกจากนี้ยังมีค้นหาคำว่า “ธีรรัตน์ จิราพร” ซึ่งนางสาวธีรรัตน์ ตอบว่า เป็นเพื่อนร่วมงานและทำงานการเมืองด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน

  นอกจากนี้ยังมีคำค้นหา “ชลน่าน หล่อ” หรือ “ชลน่าน หิวแสง” ซึ่งนายแพทย์ชลน่านตอบว่า เป็นคำที่ใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา รวมทั้ง “ชลน่าน ดาวสภา” คือ ฉายาที่สื่อมวลชนสายรัฐสภาตั้งให้ ซึ่งถือเป็นการยกย่องให้เกียรติการทำหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

  ทั้งนี้ นายแพทย์ชลน่าน และนางสาวธีรรัตน์ ยังได้เชิญชวนประชาชนติดตามการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทยในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “พรุ่งนี้เพื่อไทย : เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กพรรคเพื่อไทยตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยเฟซบุ๊กเพื่อไทยเพื่อไทยถามอะไรตอบได้กูเกิลฝ่ายค้านชลน่าน ศรีแก้วธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์พลังประชารัฐเพื่อไทยรีแบรนด์รีแบรนดิ้งข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์