ตำรวจบุรีรัมย์ให้ประกันตัว "เต้" ยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ข่าว

  ตำรวจบุรีรัมย์ให้ประกันตัว "เต้" ยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 22:12 น.


  เต้ มงคลกิตติ์” รอดนอนห้องขัง ตำรวจบุรีรัมย์ ให้ประกันวงเงิน 4.5 หมื่น เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ชี้ ผกก. หรือพนักงานสอบสวนไม่ควรมาเป็นโจทก์กับผู้ถูกกล่าวหา เพราะจะทำให้การทำคดี ไม่เกิดความเป็นธรรม

  ช่วงเย็นวันที่ 21 ต.ค. 64 กรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ไชยา สระโสม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ที่ หลังศาลแขวงบุรีรัมย์ อนุมัติออกหมายจับ เลขที่ จ.321/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค. 64 กระทำความผิดฐานทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด, หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

  หลังจากเข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน ได้ใช้เวลาในการสอบปากคำนายมงคลกิตติ์ เป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง จากนั้นเวลา 17.45 น. นายมงคลกิตติ์ ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยใช้เงินเดือนในตำแหน่ง ส.ส.ยื่นขอประกันวงเงิน 45,000 บาท ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่า ที่เดินทางมาในวันนี้ ได้มารับทราบข้อกล่าวหาตามที่ถูกออกหมายจับคดีหมิ่นฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยจะใช้พยานเอกสาร และพยานบุคคล ให้พนักงานสอบสวนนำสืบพยานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นฑูตญี่ปุ่น ผู้ว่าการรถไฟ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ลุมพินี และเจ้าของร้านอีก 2 ร้าน รวมถึงคนใกล้ชิดที่เกี่ยวข้องในกระทรวงคมนาคมว่าติดโควิดจากจุดไหนอย่างไร ต่อสู้ในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งจะรวบรวมหลักฐานมายื่นต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้เห็นว่าที่พูดไปเพราะประโยชน์สาธารณะ

  ส่วนกรณีที่ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ มีการแจ้งความเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานนั้น เบื้องต้น ทราบเรื่องแล้ว แต่ถ้าจะดำเนินคดีก็ต้องออกหมายเรียกไปหลังจากนี้ตามขั้นตอน แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้อยากเอาเรื่องกับใครในชั้นพนักงานสอบสวนหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีที่นำหมายจับของตนไปเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเป็นเอกสารปิดผนึกที่มีข้อมูลส่วนตัวของตนอยู่ด้วย ถือเป็นความผิดฐานประพฤติมิชอบ

  "ส่วนตัวก็ไม่ได้มีเรื่องกับพนักงานสอบสวน ถ้าพอจะพูดคุยกันได้ก็จะไม่เอาเรื่อง มองว่าพนักงานสอบสวนควรจะเป็นกลาง ไม่ใช่ ผกก. หรือพนักงานสอบสวนมาเป็นโจทก์ เพราะไม่อย่างนั้นคงต้องทำเรื่องถึง ผบ.ตร. ให้ย้าย ผกก. ออกนอกพื้นที่ทันที เพราะถือว่าเป็นคู่อริกับผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งจะต้องเสนอให้ย้าย 5 เสือด้วย เพราะไม่เช่นนั้นการทำคดีก็จะไม่ได้รับความเป็นธรรม ผกก. และพนักงานสอบสวนควรจะเป็นคนกลางในการทำคดี"

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในอนาคตจะมีแนวโน้มในการไกล่เกลี่ยคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ ตอบว่า เมื่อถึงเวลาหนึ่งก็ว่ากันไป เพราะสิ่งที่ตนพูดไปเป็นเรื่องผลกระทบต่อส่วนรวม แต่อาจจะมีตัวบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งท่านเป็นฝ่ายบริหารก็จะถูก ส.ส.ฝ่ายค้านตรวจสอบท้วงติงเป็นเรื่องปกติ ถ้าท่านทนไม่ได้ท่านก็ควรจะออกจากตำแหน่ง แต่ถ้าทนได้ท่านก็ต้องยอมรับการตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เต้ มงคลกิตติ์มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ออกหมายจับเต้มงคลกิตต์ หมิ่นประมาทข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์