เต้ "มงคลกิตติ์" งานเข้า ถูกตร.แจ้งเพิ่มอีกข้อหา "หมิ่นประมาทฯ"

ข่าว

  เต้ "มงคลกิตติ์" งานเข้า ถูกตร.แจ้งเพิ่มอีกข้อหา "หมิ่นประมาทฯ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 19:10 น.

  เต้ มงคลกิตติ์ งานเข้าถูกแจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา ฐานหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน ให้สัมภาษณ์สื่อว่า ตำรวจและศาลจังหวัดเป็นลูกน้องผู้มีอิทธิพล ด้าน ตร.แจง ปมออกหมายเรียกก่อนจะมีการไลฟ์สด เกิดจากแบบฟอร์มในระบบคอมพิวเตอร์ผิดพลาด 

  วันที่ 21 ต.ค. 64 ความคืบหน้ากรณี ที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ไชยา สระโสม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ หลังศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ได้อนุมัติออกหมายจับ เลขที่ จ.321/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค. 64 โดยกระทำความผิดฐาน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

  ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา นายมงคลกิตติ์ เพิ่มอีก 1 ข้อหา ฐานหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน ซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยการสัมภาษณ์สังกัดหนึ่งว่า ตำรวจและศาลจังหวัดเป็นลูกน้องผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังการเมือง

  ขณะที่ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้อธิบายลำดับเหตุการณ์เกี่ยวกับคดีของนายมงคลกิตติ์ ว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2564 นายทิวา การกระสัง ทนายความ ซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจาก นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้แจ้งความร้องทุกข์กับนายมงคลกิตติ์ ในข้อหา “โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา” จากนั้นทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็ได้ดำเนินการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องและมีการออกหมายเรียกตามขั้นตอน

  ส่วนกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ ติดใจเกี่ยวกับการออกหมายเรียกที่ลง วันที่ 10 เม.ย. 2564 นั้น ก็ขอชี้แจงว่า เกิดจากแบบฟอร์มในระบบคอมพิวเตอร์ผิดพลาด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้ยกเลิกหมายเรียกดังกล่าวไปแล้ว และได้แจ้งให้นายมงคลกิตติ์ ทราบด้วย หลังจากนั้นก็ได้ออกหมายเรียกใหม่ โดยหมายเรียกครั้งที่ 1 ออกเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 64 ให้นายมงคลกิตติ์ มาพบในวันที่ 7 พ.ค. แต่นายมงคลกิตติ์ ได้ขอเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากสถานการณ์โควิด จากนั้นได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ในวันที่ 8 พ.ค. 64 ให้นายมงคลกิตติ์ มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 17 พ.ค. 64 แต่นายมงคลกิตติ์ ไม่เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอออกหมายจับถึง 4 ครั้ง

  โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ศาลก็ได้อนุมัติหมายจับ นายมงคลกิตติ์ ซึ่งเจ้าพนักงานก็ดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ซึ่งก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานเต้ มงคลกิตติ์หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์สภ.เมืองบุรีรัมย์หมายจับมงคลกิตติ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์