ศาล ยกคำร้อง ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "เบนจา" คดี ม.112 ชี้ ทำผิดเงื่อนไข

ข่าว

  ศาล ยกคำร้อง ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "เบนจา" คดี ม.112 ชี้ ทำผิดเงื่อนไข

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 14:49 น.

  ศาล ไม่อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "น.ส.เบนจา อะปัญ" แกนนำม็อบคณะราษฎร คดีผิด ม.112 แจงชัด ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่ง ชี้ จำเลยผิดเงื่อนไขศาล แม้ที่ผ่านมา ศาลจะกำหนดเงื่อนไขให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดก็ตาม 

  วันที่ 21 ต.ค.เมื่อเวลา 13.50 น. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ จากกรณีเมื่อช่วงเช้า ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า  ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอปล่อยชั่วคราว น.ส.เบนจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดีผิดม.112 หมายเลขดำ ฝ.373/2564 

  โดยศาลพิเคราะห์คำร้องประกอบคำร้องขอปล่อยชั่วคราวแล้วเห็นว่า เหตุตามคำร้องไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งที่ไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราวเดิม จึงให้ยกคำร้อง

  และกรณีที่ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว น.ส.เบญจา จำเลยที่ 5 ในคดีหมายเลขดำ อ.1297/2564 (คดีที่อัยการ ยื่นฟ้อง น.ส.ภัสราวลี หรือมายด์ ธนกิจวิบูลย์ผล กับพวกรวม 12 คน)

  ศาลพิเคราะห์แล้ว แม้คดีนี้ จำเลยที่ 5 จะเคยได้รับการปล่อยชั่วคราว แต่ศาลก็กำหนดเงื่อนไข ห้ามกระทำการในทำนองเดียวกันที่จะทำให้เป็นที่เสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเงื่อนไขอื่นโดยให้จำเลยที่ 5 ปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด แต่ก็ยังปรากฏว่า จำเลยที่ 5 ปฏิบัติผิดเงื่อนไขจนถูกฟ้องเป็นคดีอื่นในศาลนี้ในการกระทำทำนองเดียวกัน อีกทั้งหลังจากการกระทำในคดีนี้ก็ยังปรากฏว่า จำเลยที่ 5 กระทำการในลักษณะเดียวกันซ้ำอีก เป็นคดีอื่นของศาลนี้ และในคดีดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตปล่อยชั่วคราว

  ดังนั้นจึงมีเหตุอันควรเชื่อว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 5 อาจจะไปก่อให้เกิดอันตรายหรือความเสียหาย ประการอื่น ตามพฤติการณ์แห่งคดี จึงไม่มีเหตุที่จะอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 5 ให้ยกคำร้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เบญจา อะปัญไม่ให้ประกันตัวยกคำร้องม็อบราษฎรศาลอาญากรุงเทพใต้ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจประธานคณะก้าวหน้าผิดเงื่อนไขศาลมาตรา112ม.112ปล่อยชั่วคราวข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์