"ธรรมนัส" เผย "บิ๊กป้อม" ห่วง น้ำท่วม "โคราช" เร่งประสานรัฐเยียวยา ด่วน

ข่าว

  "ธรรมนัส" เผย "บิ๊กป้อม" ห่วง น้ำท่วม "โคราช" เร่งประสานรัฐเยียวยา ด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 14:46 น.

  "ธรรมนัส" เร่งประสาน ส.ส.ติดตามสถานการณ์ฯท่วม "โคราช" เผย "บิ๊กป้อม" ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบ อุทกภัย หลังพบบ้านเรือน ไร่นา น้ำท่วมเสียหายหนัก เร่งประสานภาครัฐเยียวยาด่วน เตรียมนำคณะลงพื้นที่ 23 ต.ค.นี้ 

  วันที่ 21 ต.ค. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.เขต 1 จังหวัดพะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา ที่มีน้ำท่วมสูง ส่งผลให้บ้านเรือน พืชสวนไร่นาได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ จนส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของประชาชน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีความห่วงใยประชาชน หลังจากที่ได้ลงพื้นที่ในหลายจังหวัด ขอนแก่น สระแก้ว กาญจนบุรี ที่จะนำมาสู่การแก้ไขปัญหาน้ำ ในระยะสั้น และระยะยาว ส่วนของพื้นที่ จ.นครราชสีมา พรรคฯเตรียมการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือต่อไป โดยมีคณะผู้บริหารพรรค และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ประกอบด้วยตนและ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เพื่อติดตามสถานการณ์ปัญหาที่ประชาชนได้รับกับผลกระทบในครั้งนี้

  นอกจากนี้ ยังได้มอบ ให้ ส.ส.ในพื้นที่เร่งประสาน มอบถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว พร้อมประสานกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางเยียวยา พื้นที่ทำกินของเกษตรกรที่ได้รับความเสียหายตามขั้นตอนและระเบียบราชการ ผลกระทบที่เกิดขึ้น น้ำได้เข้าท่วมทั้ง บ้านเรือนทำให้เกิดความเสียหายทั้งพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก

  "ล่าสุด ยังมีสถานการณ์น้ำท่วมนับ 10 จังหวัด ซึ่งสถานการณ์ยังคงต้องติดตามผลกระทบที่ตามมากับประชาชน ทั้งในเรื่องสุขอนามัยและเส้นทางสัญจรของประชาชนมีความยากลำบาก ในพื้นที่ จ.ลพบุรี รวมถึงจังหวัดริมแม่น้ำสายหลักภาคกลางทั้งจ.นนทบุรี และกรุงเทพฯ บริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พบว่าระดับน้ำยังสูง ซึ่งผมได้ไปมอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้านช่วยเหลือพี่น้องประชาชนบางส่วน พร้อมรับฟังปัญหาเดือดร้อน โดยพบว่า ต้องการแนวทางแก้ปัญหาระยะยาวเพื่อป้องกันน้ำท่วมซ้ำซาก ซึ่งทางผมจะได้นำเสนอท่านหัวหน้าพรรคฯ เพื่อประสานงานรัฐบาลให้ช่วยเหลือต่อไป" ร้อยเอกธรรมนัส กล่าว

  ทั้งนี้ ร้อยเอกธรรมนัส เตรียมพร้อมนำคณะ ส.ส.ของพรรคฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม นี้ เนื่องจากกำลังเผชิญภาวะน้ำท่วมอีกระลอก จึงต้องไปร่วมกับ ส.ส.ในพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว อย่างไรก็ตามในส่วนของ ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม สามารถติดต่อผ่าน ส.ส. และศูนย์ช่วยเหลือภัยน้ำท่วมได้ทุกพื้นที่ประสบปัญหา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมนครราชสีมาประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพลังประชารัฐพลังประชารัฐพปชร.น้ำท่วมโคราชข่าวการเมืองเยียวยาประชาชนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์