"เต้ มงคลกิตติ์" เผย ถูก "ศักดิ์สยาม" รังแก ปมถูกออกหมายจับที่บุรีรัมย์

ข่าว

  "เต้ มงคลกิตติ์" เผย ถูก "ศักดิ์สยาม" รังแก ปมถูกออกหมายจับที่บุรีรัมย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 21:23 น.

  "มงคลกิตติ์" ยันไม่มอบตัว ปม ถูกออกหมายจับ เผยติดลงพื้นที่ แต่หากตำรวจเข้าจับกุมก็ยินดี ระบุถูก "ศักดิ์สยาม" รังแก ประกาศ จะส่งผู้สมัคร ส.ส. สมัยหน้าครบทุกเขตในจังหวัดบุรีรัมย์

  วันที่ 20 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เลขที่ จ.321/2564 ลงวันที่ 20 ต.ค. 64 เพื่อออกหมายจับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพาดพิง รมว.คมนาคม

  ล่าสุดนายมงคลกิตติ์ ระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า เป็นการออกหมายก่อนที่จะกระทำความผิด โดยหมายจับถูกออกตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. แต่แจ้งคดีเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ในคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และหมิ่นประมาท กรณีที่กล่าวหาว่านายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นสาเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอก 3 หรือคลัสเตอร์ทองหล่อ โดยยืนยันว่า ตอนนั้นตนเองได้ทำหน้าที่อภิปรายในสภาในฐานะฝ่ายค้านอย่างสมบูรณ์แล้ว จึงมองว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะอยู่ในท้องที่จังหวัดบุรีรัมย์และตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจและศาลจังหวัดบุรีรัมย์เป็นลูกน้องผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังทางการเมือง

  ส่วนเรื่องการมอบตัว ตอนนี้ยังติดภารกิจส่วนตัวและของพรรคที่ภาคใต้ แต่หากเป็นหมายจับจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตนเองยินดีไป แต่หากตำรวจจะเข้ามาจับก็ยินดี ส่วนหมายจับนี้เป็นการขอศาลอนุมัติเพื่อให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาเท่านั้น ตนเองจึงมองว่า ในทางคดีเป็นการ ร่วมมือของฝ่ายรัฐบาลกลั่นแกล้งตนเอง ที่เป็นฝ่ายค้าน ยืนยันว่ากำลังใจยังดี ไม่กลัวอำนาจเผด็จการ

  นอกจากนี้พรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นพรรคที่ไม่ยอมเข้ากับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง พร้อมกับประกาศตัวว่าจะส่งผู้สมัคร ส.ส. สมัยหน้าครบทุกเขตในจังหวัดบุรีรัมย์ คาดว่า ส.ส.ในพื้นที่โกรธ รัฐบาลก็ต้องรังแกเป็นเรื่องปกติ หลังจากนี้จะดำเนินคดีกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ / ผู้ว่าการรถไฟ / อธิบดีกรมที่ดิน ที่กองปราบปราม กรณีที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาลเกี่ยวกับการเพิกถอนโฉนดที่ดิน 600 แปลง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ศักดิ์สยาม ชิดชอบออกหมายจับหมิ่นประมาทคลัสเตอร์ทองหล่อดำเนินคดีบุรีรัมย์เพิกถอนโฉนดที่ดิน 600 แปลงองค์การบริหารส่วนตำบลข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์