นายกฯ ยืนยัน รัฐบาลพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ พร้อมรับผิดชอบหากมีเรื่อง

ข่าว

  นายกฯ ยืนยัน รัฐบาลพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ พร้อมรับผิดชอบหากมีเรื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 18:27 น.

  นายกรัฐมนตรี ย้ำ พร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย. มั่นใจมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยว ไม่ใช่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าได้ทั้งหมด ยอมรับตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงถือเป็นสัญญาณที่ดี

  เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 ที่วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงความพร้อมในการเปิดประเทศ ตามที่ประกาศไว้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจะทำได้จริงหรือไม่ ว่า การวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้ไม่สร้างสรรค์ ทุกคนต้องช่วยกันทั้งภาครัฐและเอกชน ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมเดือดร้อน ขอมาตนเองก็ทำให้ แต่ต้องมีมาตรการและทำตาม ซึ่งถ้าเกิดอะไรขึ้นมาตนก็ต้องรับผิดชอบอยู่ดี ขอให้เห็นใจตนเองด้วย ส่วน 10 ประเทศที่มีการประกาศอนุญาตให้เข้ามา ก็แล้วแต่ละประเทศมีมาตรการอย่างไร รับได้หรือไม่กับมาตรการของไทย ไม่ใช่ว่าเปิดประเทศโครมครามให้เข้ามาทั้งหมด

  "ตนยืนยันว่าคิดละเอียดรอบคอบแล้ว แต่ไม่อยากให้นำไปพูดติติง ทุกเรื่อง 40-50 ประเทศ ไม่ใช่ว่าจะมาพร้อมกัน ซึ่งผู้ที่เข้ามา จะเข้ามาทางอากาศ มีมาตรการคัดกรอง แต่ยอมรับว่าตนรู้สึกห่วงคนในประเทศจะแพร่กระจายเชื้อในพื้นที่"

  นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง หากวันไหน ตัวเลขสูง ส่วนตัวก็ได้เตือนและสั่งการไป โดยเฉพาะการบริหารจัดการวัคซีนให้ดี แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ วิถีชีวิตของประชาชน สำคัญที่สุดโดยเฉพาะการใส่หน้ากาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยโควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564ข่าวเปิดประเทศวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์