"บิ๊กตู่" ยันโครงการรัฐไม่ได้ใช้ควบคุมประชาชน ขอชาวสิงห์บุรี พ้นวิกฤติน้ำท่วม

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ยันโครงการรัฐไม่ได้ใช้ควบคุมประชาชน ขอชาวสิงห์บุรี พ้นวิกฤติน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 17:15 น.

  นายกฯ ขอชาวสิงห์บุรี พ้นวิกฤติน้ำท่วม ให้เร็วที่สุด ยืนยัน โครงการรัฐ ไม่ได้มีไว้ควบคุมประชาชน แต่มีไว้ให้ประชาชนเข้าถึงการบริการให้มากที่สุด

  เมื่อเวลา 15.35 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564 ที่ จ.สิงห์บุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางมา ที่วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี เพื่อเป็นประธานเปิดโครงการ “ส่งสุขภาพดีให้คนไทย #จากใจไปรษณีย์ไทย Delivers Wellness” และตรวจเยี่ยมการทดลองนำร่องนำจ่ายบริการส่งยาและเวชภัณฑ์ด้วยโดรน ในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี ซึ่งถือเป็นโครงการสำคัญให้ประชาชนเข้าถึงระบบบริการสาธารณสุข จากอุทกภัย และโควิด-19

  นายกฯ กล่าวบางช่วงว่า เทคโนโลยี 5G ทำให้รัฐบาลมีข้อมูลใช้จ่ายเงินประชาชนที่สมบูรณ์ครบถ้วน อาทิ โครงการคนละครึ่ง เพราะฉะนั้น ทุกคนที่อยู่ในระบบตรงนี้ ไม่ได้ไปควบคุมประชาชน ต้องการให้ประชาชนเข้าถึงการบริการของรัฐให้มากและเร็วที่สุด

  "สถานการณ์วันนี้ที่เผชิญหน้ากัน ต้องเห็นใจรัฐบาลนิดหนึ่ง ไม่ได้บ่นไม่ได้อะไรทั้งสิ้น เราเจอสถานการณ์โควิด ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลกใบนี้ แต่ก็เป็นโอกาสพัฒนาด้านสาธารณสุขของเราได้ดี เป็นอันดับแรกๆ เราแก้ปัญหามาเป็นระยะๆ ไป ในส่วนที่ 2 คือปัญหาน้ำท่วม อุทกภัย ปัญหาที่ 3 คือเรื่องราคาน้ำมันต่างๆ ที่เป็นกลไกตลาดโลก จึงต้องเข้าใจตรงนี้เหมือนกัน รัฐบาลพยายามทำเต็มที่เพื่อให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุด"

  นายกฯ ระบุด้วยว่าวันนี้ก็ดีใจ วันนี้ต้องก้าวให้เร็วและก้าวให้ไว ในเรื่องของไปรษณีย์ไทย ที่ต้องพัฒนาไปทั้งหมด วันนี้ได้ให้นโยบายกับ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ไปแล้ว โดยรัฐบาลพยายามจะทำให้เป็นรัฐบาลดิจิทัล เพื่อสานต่อให้คนรุ่นหลัง

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังทิ้งท้าย ขอให้ชาวสิงห์บุรี พ้นจากความยากลำบากและภัยน้ำท่วมให้เร็วที่สุด โดยหลายโครงการจะมาดูแล ทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ลงพื้นที่น้ำท่วมน้ำท่วมสิงห์บุรีสิงห์บุรีโครงการคนละครึ่งจากใจไปรษณีย์ไทย Delivers Wellnessชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 09:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์