"อนุทิน" ยัน เด็ก 12 ปีขึ้นไป ต้องได้สิทธิ์ฉีดวัคซีน แม้อยู่นอกระบบ

ข่าว

  "อนุทิน" ยัน เด็ก 12 ปีขึ้นไป ต้องได้สิทธิ์ฉีดวัคซีน แม้อยู่นอกระบบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 16:55 น.

  อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สธ. ยัน เด็ก 12 ปีขึ้นไป ต้องได้สิทธิ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 แม้อยู่นอกระบบโรงเรียน ย้ำ วัคซีนที่จัดหามามีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน

  วันที่ 20 ต.ค. 64 ที่ กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า รัฐบาลไทย ได้เตรียมวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนทุกคนในประเทศ โดยขณะนี้ การฉีดวัคซีนโควิด สะสม 67.6 ล้านโดสแล้ว ส่วนวัคซีนที่สามารถฉีดได้ในผู้อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รับรองให้ฉีดได้ในตอนนี้ คือ วัคซีนไฟเซอร์ เราจึงตั้งเป้าการฉีดให้เด็กนักเรียนอายุ 12-18 ปี ที่มีจำนวน 5 ล้านคน

  นายอนุทิน กล่าวว่า ยืนยันว่า การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กนักเรียน อายุ 12-18 ปี เราไม่ได้จะฉีดเฉพาะนักเรียนในระบบเท่านั้น แต่นักเรียนนอกระบบที่อยู่ในเกณฑ์รับวัคซีนไฟเซอร์ เราก็ถือเป็นประชาชนคนหนึ่ง ที่มีสิทธิได้รับวัคซีนเช่นเดียวกัน

  ทั้งนี้ ตนสั่งการให้ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กำชับในที่ประชุมอีโอซี สธ. วันพรุ่งนี้ (21 ต.ค.) เพื่อสั่งการไปยังหน่วยบริการวัคซีน ให้รับลงทะเบียนฉีดวัคซีน สำหรับผู้มีอายุ 12-18 ปี อย่างไรก็ตาม ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อน

  “ขอยืนยันว่าวัคซีนทุกชนิดที่รัฐบาล โดยกระทรวงสาธารณสุขจัดหามาให้ประชาชนมีความปลอดภัย และได้รับรองจาก อย. รวมถึงองค์การอนามัยโลก เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายแล้ว และต้องขอขอบคุณทุกคนที่มารับวัคซีนกันอย่างถ้วนหน้า เพื่อให้เราเดินหน้าฉีดอย่างมากขึ้นตามเป้าหมาย” นายอนุทิน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้ข่าวโควิดวันนี้อนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกฯและรมว.สธ.ไฟเซอร์ไฟเซอร์นักเรียนนอกระบบโรงเรียนฉีดวัคซีนสาธารณสุขเกียรติภูมิ วงศ์รจิตปลัดกระทรวงสาธารณสุขข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์