พล.อ.ประยุทธ์ บอกชาวบ้านอินทร์บุรี "รักนายกฯลุงตู่ ลุงตู่ก็รักพวกเราเหมือนกัน"

ข่าว

  พล.อ.ประยุทธ์ บอกชาวบ้านอินทร์บุรี "รักนายกฯลุงตู่ ลุงตู่ก็รักพวกเราเหมือนกัน"

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 15:56 น.

  นายกฯ ตรวจพนังกั้นน้ำอินทร์บุรี บอกชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ "รักนายกฯลุงตู่ ลุงตู่ก็รักพวกเราเหมือนกัน" ทราบแล้วเรื่องคนด้อยค่า งานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 ที่ดูไบ ขอให้ไปดูข้อเท็จจริงว่าคืออะไร

  เมื่อเวลา 14.46 น. วันที่ 20 ต.ค. 2564 ที่ จ.สิงห์บุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี และนายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ได้เดินทางถึงวัดเฉลิมมาศ อ.อินทร์บุรี พร้อมพาคณะเข้าสักการะหลวงพ่อขาว พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองชาว อ.อินทร์บุรี

  จากนั้นได้ไปตรวจสภาพพนังกั้นน้ำริมแม่น้าเจ้าพระยา ที่บริเวณวัด ระบุว่า กำลังแก้ปัญหาจุดรั่วซึม สิ่งสำคัญคือรัฐบาลพยายามกำลังเร่งรัด จึงอยากให้เข้าใจว่าตรงไหนจำเป็นต้องแก้ไขก่อนก็ทำก่อน พร้อมขอให้บูรณาการเรื่องน้ำร่วมกันแบบข้ามจังหวัด เพราะทุกจังหวัดเชื่อมโยงกัน พร้อมระบุว่า เป็นห่วงประชาชนที่อยู่นอกพนังกั้นน้ำ ยืนยันว่าไม่ได้ทำแค่จังหวัดนี้ ต้องทำทุกจังหวัด ซึ่งรัฐบาลต้องดูทั้งน้ำท่วม โควิด ทั้งนี้นายกฯ ยืนยันว่า ด้วยแรงสนับสนุนวันนี้จะเอากลับไปและเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไปให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ เป็นคำมั่นระหว่างตนเองและภาคประชาชน พร้อมขอบคุณชาวสิงห์บุรี

  นอกจากนี้ นายกฯ ยังตอบคำถามสื่อมวลชน เรื่องกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่ออาคารศาลาไทย และการจัดแสดงของไทยในงานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 ที่ดูไบ ว่า ส่วนตัวรับทราบแล้วว่ามีคนไปด้อยค่าอยู่ จึงขอให้ตามดูว่าข้อเท็จจริงคืออะไร เพราะทุกวันนี้คนรอคิวเข้าชมตั้งเท่าไรแล้ว จึงรู้สึกว่าอาจจะไม่ชอบนายกฯ เป็นการส่วนตัว จึงพยายามจะด้อยค่าทุกเรื่อง

  จากนั้น นายกฯ ได้เดินทางมาหาประชาชนที่รอต้อนรับที่ตะโกนให้ "ลุงตู่สู้ๆ" พร้อมบอกว่า "รักนายกฯลุงตู่ ลุงตู่ก็รักพวกเราเหมือนกัน" พร้อมเซ็นลายเซ็นให้ชาวบ้าน โดยได้บอกว่า สิ่งที่เขียนให้คือ "รักทุกคนตลอดไป ส่วนปัญหาจะแก้ได้ ต้องเป็นความร่วมมือระหว่างรัฐและประชาชน ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย สำคัญที่สุด"

  ทั้งนี้ นายกฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางต่อไปที่วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี เพื่อเป็นประธานเปิดโครงการ "ส่งสุขภาพดีให้คนไทย #จากใจไปรษณีย์ไทย Delivers Wellness".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลงพื้นที่น้ำท่วมประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่สิงห์บุรีอินทร์บุรีน้ำท่วมน้ำท่วม 2564น้ำท่วมสิงห์บุรีแม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมภาคกลางข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 01:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์