เผย วงถกด่วนน้ำมันแพง อาจตรึงราคาไว้ไม่ให้สูงเกิน 30 บาทต่อลิตร

ข่าว

  เผย วงถกด่วนน้ำมันแพง อาจตรึงราคาไว้ไม่ให้สูงเกิน 30 บาทต่อลิตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 17:39 น.

  “อนุทิน” เผย “นายกฯ” ห่วงน้ำมันราคาขึ้น ไม่มีเรื่องการเมือง ด้าน “สุพัฒนพงษ์” แง้ม แผนตรึงราคา รอ กบง.เคาะไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร

  เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 18 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เปิดเผยภายหลังร่วมหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงการตรึงราคาน้ำมันว่า นายกฯ ได้หารือว่าจะทำอย่างไรให้เราสามารถตรึงราคาน้ำมันให้มากที่สุด โดยนายกฯ ได้แสดงความห่วงใยในเรื่องของการขึ้นราคาน้ำมัน เพราะต้นทางขึ้นราคามา ในฐานะรัฐบาลก็ต้องไปดูว่าในจุดไหนที่เราสามารถพยายามตรึงราคาได้ ซึ่งเป็นการพูดคุยเรื่องของน้ำมันเพียงอย่างเดียวไม่มีเรื่องการเมือง

  ด้าน นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ได้มีการหารือเกี่ยวกับการตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่เห็นตรงกันว่าจะต้องตรึงราคาให้อยู่ในราคาไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร สูงเกินกว่านี้ไม่ได้ ส่วนขั้นตอนในการดำเนินการเป็นเรื่องของที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) จะเป็นผู้พิจารณาในเร็วๆ นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำมันแพงประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุทิน ชาญวีรกูลสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ตรึงราคาน้ำมันไม่เกิน 30 บาทต่อลิตรข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 02:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์