นายกฯ เรียกถก "5 รองนายกฯ-อาคม-เฉลิมชัย" ด่วน แก้วิกฤติน้ำมันแพง

ข่าว

  นายกฯ เรียกถก "5 รองนายกฯ-อาคม-เฉลิมชัย" ด่วน แก้วิกฤติน้ำมันแพง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 15:16 น.

  นายกรัฐมนตรี เรียก 5 รองนายกฯ และรัฐมนตรีที่ว่าง ขึ้นหารือ แก้วิกฤติน้ำมันแพง ด้าน โฆษกรัฐบาล ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นห่วงเรื่องดังกล่าว สั่งให้ดูราคาที่เหมาะสม พร้อมติดตามราคาสินค้า

  วันที่ 19 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 14.10 น. ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กล่าวในที่ประชุมว่า "ขอเชิญรองนายกฯ ทั้งหมด และรัฐมนตรีคนไหนที่ว่างไปคุยกับผมที่ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้าหน่อย” จากนั้นนายกฯ และรองนายกฯ เดินทางจากตึกสันติไมตรี ขึ้นไปยังห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯ และรมว.พลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ โดยหารือเกี่ยวกับปัญหาราคาน้ำมันที่ขณะนี้มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกระทบในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะล่าสุดที่สหพันธ์การขนส่งทางบกไทย นำรถบรรทุกออกมาวิ่งบนถนนเส้นหลักเพื่อประท้วงปัญหาราคาน้ำมันแพง

  ทั้งนี้ ก่อนขึ้นหารือนายกฯ ได้หันมาชูมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้สื่อมวลชน พร้อมตะโกนบอกผู้สื่อข่าวว่า "ไม่เกี่ยวกับการเมือง" โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายกฯ และ รองนายกฯ ใช้เวลาหารือทั้งสิ้น 40 นาที

  ขณะที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุเพิ่มเติมว่า นายกฯ เป็นห่วงเรื่องปัญหาพลังงาน และราคาสินค้า เนื่องจากแนวโน้วราคาพลังงานของโลกมีทิศทางขาขึ้น ที่มีผลจากปัจจัยหลายอย่าง และกองทุนพลังงานมีข้อจำกัด ส่วนการหารือระหว่างนายกฯ และรองนายกฯ นั้น เพื่อต้องการดูแลราคาพลังงานให้มีความเหมาะสม พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยงานติดตามราคาสินค้า ป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาอย่างไม่เป็นธรรมด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิกฤติราคาน้ำมันประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ถกด่วนราคาน้ำมันประชุมคณะรัฐมนตรีประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีอาคม เติมพิทยาไพสิฐเฉลิมชัย ศรีอ่อนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์