สมศักดิ์ ย้ำยังไม่ถึงเวลาการเมือง เหน็บคนชอบพูดความขัดแย้ง ไม่ต้องใช้สมอง

ข่าว

  สมศักดิ์ ย้ำยังไม่ถึงเวลาการเมือง เหน็บคนชอบพูดความขัดแย้ง ไม่ต้องใช้สมอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 13:26 น.

  “สมศักดิ์” ลั่น ยังไม่ถึงเวลาการเมือง ลุยทำงานเพื่อประโยชน์สังคมก่อน เหน็บคนพูดความขัดแย้งเพราะไม่ต้องใช้สมอง

  วันที่ 19 ต.ค. 2564 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีหลายพรรคการเมืองเตรียมการลงพื้นที่และวางตัวผู้สมัครเลือกตั้งแล้วว่า ช่วง 1 เดือนเศษที่ผ่านมา เห็นคนพูดเรื่องการเมืองตลอด ขอเรียนว่าวันไหนที่ไม่มีเรื่องงานหรือแนวนโยบายที่จะพูด ส่วนใหญ่นักการเมืองก็พูดเรื่องการเมือง เพราะไม่ต้องเตรียมอะไร เนื่องจากเป็นความเห็น แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องงาน แนวคิดที่จะทำอะไรเพื่อประโยชน์แก่สังคม ตรงนี้ต้องใช้เวลาคิด จะเห็นว่านักการเมืองที่ชอบพูดเวลามีไมค์อยู่ก็เอาเรื่องการเมืองและความขัดแย้งแต่ละวันมาพูด ไม่ต้องใช้สมองอะไรมากมายและเป็นข่าวได้ทุกวัน แต่เวลานี้ตนยังสามารถคิดแนวนโยบายในเรื่องของการช่วยสังคมได้อยู่ ก็จะพูดในส่วนนี้ วันไหนที่ไม่มีอะไรจะพูดแล้วจะหันมาพูดเรื่องการเมือง

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่ากังวลหรือไม่ที่เวลานี้หลายพรรคการเมืองเตรียมตัวบุคคลและเริ่มลงพื้นที่ โดย นายสมศักดิ์ ตอบว่า ไม่มีเรื่องแนวนโยบายอะไรที่มาพูด เขาก็เลยพูดเรื่องการเมืองไปแต่ละวัน ก็ให้ไปพิจารณาว่าเป็นไปอย่างที่ว่าหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรก็ต้องพูดเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องการเมือง เพราะมันง่าย ไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากเกี่ยวกับคำพูดและการนำเสนอ

  เมื่อถามย้ำว่าในพรรคพลังประชารัฐเตรียมพร้อมเรื่องการเลือกตั้งอย่างไร นายสมศักดิ์ ระบุ “ก็บอกแล้วว่ายังไม่ถึงเวลา ตอนนี้ต้องทำงานหลังจากน้ำท่วม และสถานการณ์โควิด-19 จะทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับสังคม คนอื่นผมไม่รู้แต่สำหรับผมมีเรื่องที่จะทำ และจะทำงานอย่างนี้ไปอีกระยะ จนกว่าไม่มีอะไรจะทำ แล้วจะมาพูดการเมือง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมศักดิ์ เทพสุทินพรรคพลังประชารัฐนักการเมืองเลือกตั้งหาเสียงโควิด-19น้ำท่วมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์