“บิ๊กป้อม” ยันทหารมีความสำคัญดูแลใต้ ปัด สทนช. ใช้งบ 2,000 ล้านวิจัยน้ำ

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” ยันทหารมีความสำคัญดูแลใต้ ปัด สทนช. ใช้งบ 2,000 ล้านวิจัยน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 12:12 น.

  “บิ๊กป้อม” บอก ภูมิใจไทยตอบแล้วปมคำสั่งนายกฯ ตั้ง ศบค.ส่วนหน้า ยัน ทหารมีความสำคัญดูแลชายแดนใต้ ปัดใช้งบ 2,000 ล้านวิจัยเรื่องน้ำ ลั่น พร้อมให้ตรวจสอบ

  วันที่ 19 ต.ค. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เรื่องคำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แต่งตั้ง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นผู้อำนวยการศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศบค.ส่วนหน้า เป็นการใช้การทหารนำการสาธารณสุข ว่า พรรคภูมิใจไทยตอบไปแล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า มีความจำเป็นต้องให้ทหารเข้าไปดูความเรียบร้อยควบคู่กับเรื่องสาธารณสุขใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ เพียงแต่พยักหน้า ก่อนขึ้นรถไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

  ส่วนกรณีที่เสียงวิจารณ์การทำงานของสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ใช้งบไปในการวิจัยเรื่องน้ำปีละกว่า 2,000 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ไม่ใช่งานหลัก ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธานกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ระบุว่า ไม่จริง และพร้อมให้ตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณศบค.ส่วนหน้าคำสั่งนายกรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยสทนช.วิจัยเรื่องน้ำงบประมาณ สทนช.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์