ปราม “ศุภชัย” ปมวิจารณ์คำสั่งนายกฯ ยังอุบรับ “พรพิมล” เข้าภูมิใจไทย

ข่าว

  ปราม “ศุภชัย” ปมวิจารณ์คำสั่งนายกฯ ยังอุบรับ “พรพิมล” เข้าภูมิใจไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 12:04 น.

  “อนุทิน” ปราม “ศุภชัย” ปมวิจารณ์คำสั่งนายกฯ ตั้ง “พล.อ.ณัฐพล” เป็นผู้อำนวยการ ศบค.ส่วนหน้า เป็นการใช้การทหารนำสาธารณสุข ยัน ชี้แจงทำความเข้าใจแล้ว อุบรับ “พรพิมล” เข้าภูมิใจไทย บอกยังมีเวลา

  เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 19 ต.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณี นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย วิจารณ์คำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แต่งตั้ง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นผู้อำนวยการศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศบค.ส่วนหน้า เป็นการใช้การทหารนำการสาธารณสุข ว่า นายศุภชัย ใช้ความเป็นส.ส. แสดงความเห็นส่วนตัว ซึ่งได้ชี้แจงกลับไปว่าเรื่องมีมากกว่านั้นไม่ใช่เรื่องของแพทย์อย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของความมั่นคง การควบคุมสถานการณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้แพทย์และพยาบาลเข้าถึงคนไข้ และได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยทำความเข้าใจกับ นายศุภชัย เรียบร้อยแล้ว และแจ้งไปว่าก่อนจะเขียนแสดงความเห็นอะไรให้โทรมาถามก่อน

  ทั้งนี้ยืนยันว่าการแสดงความคิดเห็นของ นายศุภชัย ไม่เป็นการขัดแย้งต่อคำสั่งของนายกรัฐมนตรี และสามารถทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขได้ กระทรวงสาธารณสุขมีแต่ได้ เพราะการทำงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากไม่มีหน่วยงานอื่นเข้ามาร่วมจะลำบาก ดังนั้นการกระทรวงมหาดไทยและกองทัพเข้ามาทำงาน ก็ถือว่าเป็นการร่วมกันทำงานเพื่อประชาชน และ พล.อ.ณัฐพล มีประสบการณ์ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 และเคยเป็น ผอ.ศปก.ศบค. มาทั้งปี ดังนั้นจึงมีแต่สิ่งที่ประชาชนจะได้จากคำสั่งของนายกรัฐมนตรี เราจึงต้องมีสปิริตพอที่จะรู้ว่านี่เป็นเจตนารมณ์ของรัฐบาลเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

  ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงกรณี นางสาวพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ซึ่งถูกขับออกจากพรรคเพื่อไทย ตอนนี้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือยัง นายอนุทิน ตอบว่ายัง มีเวลา 30 วัน และยังไม่มีการพูดคุยติดต่ออะไร เมื่อถามต่อไปว่า หากมาสมัครพรรคภูมิใจไทยพร้อมรับหรือไม่ โดยนายอนุทินหัวเราะ พร้อมกับกล่าวว่า “ความลับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อนุทิน ชาญวีรกูลศุภชัย ใจสมุทรประยุทธ์ จันทร์โอชาณัฐพล นาคพาณิชย์ศบค.ส่วนหน้าพรพิมล ธรรมสารพรรคภูมิใจไทยโควิดชายแดนใต้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์