"บิ๊กตู่" จ่อฟื้น ครม.สัญจรนอกสถานที่ หลังเว้นมา 1 ปี เริ่ม จ.กระบี่ เดือนหน้า

ข่าว

  "บิ๊กตู่" จ่อฟื้น ครม.สัญจรนอกสถานที่ หลังเว้นมา 1 ปี เริ่ม จ.กระบี่ เดือนหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 21:26 น.

  คณะทำงาน "พล.อ.ประยุทธ์" จ่อฟื้น ครม.สัญจร กระบี่ เดือน พ.ย.หลังร้างมาเป็นปี ขณะที่ นายกฯ เตรียมลงพื้นที่สิงห์บุรี 20 ต.ค. ส่วน "พล.อ.ประวิตร" ไปกาญจนบุรี

  วันที่ 18 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า คณะทำงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เสนอนายกฯ พิจารณาจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่จ.กระบี่ ในเดือน พ.ย. โดยจ.กระบี่ เป็น 1 ใน 5 จังหวัดนำร่องเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในเฟสแรก ซึ่งประกอบด้วย จ.เชียงใหม่ ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ชลบุรี และ จ. กระบี่ โดยต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมครม.เพื่อพิจารณา ทั้งนี้ การประชุมครม.สัญจร ถือว่าว่างเว้นมา 1 ปี ครั้งสุดท้ายที่จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 10 พ.ย.63 เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19

  ขณะเดียวกัน สัปดาห์นี้ นายกฯ มีกำหนดการเบื้องต้นลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรี ในวันที่ 20 ต.ค. เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและแผนบริหารจัดการน้ำ การช่วยเหลือประชาชน โดยจ.สิงห์บุรี มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 1 คน คือนายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.เขต 2 ทั้งนี้ เป็นการลงพื้นที่ต่อเนื่องจ.สิงห์บุรี ถือเป็นจังหวัดที่ 10 แล้ว และวันที่ 20 ต.ค.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีกำหนดการลงพื้นที่เช่นกันที่จ.กาญจนบุรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ครม.สัญจรกระบี่สถานการณ์อุทกภัยและแผนบริหารจัดการน้ำสิงห์บุรีประวิตร วงษ์สุวรรณกาญจนบุรีพรรคพลังประชารัฐโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์