ยัน “ศบค.ส่วนหน้า” ไม่ซ้ำซ้อนกับส่วนกลาง ตั้งเป้าลดผู้ติดเชื้อ ภายใน 1-2 เดือน

ข่าว

  ยัน “ศบค.ส่วนหน้า” ไม่ซ้ำซ้อนกับส่วนกลาง ตั้งเป้าลดผู้ติดเชื้อ ภายใน 1-2 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 18:59 น.

  รองโฆษกรัฐบาล ยืนยัน ศบค.ส่วนหน้า ไม่ซ้ำซ้อนกับ ศบค.ส่วนกลาง นายกฯ มั่นใจดูแลสถานการณ์ทั่วถึง ตั้งเป้าลดผู้ติดเชื้อโควิด 4 จว.ชายแดนใต้ ร้อยละ 10 ต่อสัปดาห์ ภายใน 1-2 เดือน

  เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 18 ต.ค. 2564 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมตรี กล่าวในรายการแจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล ถึงการตั้งศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศบค.ส่วนหน้า ว่า ศบค.ส่วนหน้านี้จะดูแลการแพร่ระบาดใน 4 จังหวัด คือ นราธิวาส ยะลา ปัตตานี และสงขลา ยืนยันว่าไม่ซ้ำซ้อนกับ ศบค.ส่วนกลาง ซึ่งนายกรัฐมนตรีให้ความมั่นใจว่าจะดูแลสถานการณ์ให้ได้อย่างทั่วถึง และศบค.ส่วนหน้านี้จะเป็นการบูรณาการทำงานทั้งสาธารณสุข การดูแลการเข้า-ออกด่านทางบก การประสานงานร่วมกับองค์กรทางศาสนา และตั้งเป้าจะต้องควบคุมการระบาดภายใน 1-2 เดือนนี้จะต้องลดจำนวนผู้ติดเชื้ออย่างน้อยร้อยละ 10 ต่อสัปดาห์

  ทั้งนี้ในแต่ละจังหวัดจะมีมาตรการเฉพาะที่สอดคล้องกับพื้นที่ที่แตกต่างหรือคล้ายคลึงกันบ้าง เช่น ที่ยะลาตั้งเป้าการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่อย่างน้อย 70% ในเดือนต.ค.นี้ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายทั้งประเทศ เป็นต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19จังหวัดชายแดนภาคใต้ศบค.ส่วนหน้าประยุทธ์ จันทร์โอชารัชดา ธนาดิเรกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์