"เพชรชมพู" ลาออกจากพรรครวมพลังประชาชาติไทยแล้ว ขาดความเป็น ส.ส. ทันที

ข่าว

  "เพชรชมพู" ลาออกจากพรรครวมพลังประชาชาติไทยแล้ว ขาดความเป็น ส.ส. ทันที

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 17:26 น.

  "เพชรชมพู กิจบูรณะ" โพสต์เฟซบุ๊ก ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยแล้ว ระบุ เป็นเกียรติที่ได้รับใช้ประชาชน และเป็นโชคดีที่ได้เรียนรู้งานจากคนอื่นๆ ในบทบาทต่างๆ

  วันที่ 18 ตุลาคม 2564 น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ทุกท่าน วันนี้ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยกับท่านหัวหน้าพรรคและนายทะเบียนสมาชิกพรรค รวมถึงได้ส่งสำเนาให้กับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้สมาชิกภาพ ส.ส. ของเพชร สิ้นสุดลงตามมาตรา 101 ของรัฐธรรมนูญ เนื่องจากเพชรเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ผู้ที่มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคจะเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส. แทน

  ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาที่เพชรมีโอกาสเข้ามาทำงานการเมือง เพชรได้พบเห็น เรียนรู้ และเข้าใจประเด็นปัญหาต่างๆ ของประเทศมากขึ้นทั้งในเชิงมหภาคและจุลภาค บ่อยครั้งที่ "ทางออก" ของปัญหานั้นไม่สามารถทำให้ทุกฝ่ายพึงพอใจได้ จึงตกเป็นหน้าที่ของฝ่ายนโยบายที่จะหา "จุดสมดุล" ให้เจอเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชนทุกกลุ่ม

  สำหรับผู้ที่ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เรามีส่วนร่วมในการหาจุดสมดุลนี้ได้ผ่านที่ประชุมสภาฯ และกรรมาธิการชุดต่างๆ กว่า 2 ปีที่เพชรดำรงตำแหน่ง ส.ส. เพชรได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะในที่ประชุมสภาฯ ในคณะกรรมาธิการ หรือในการประชุมระหว่างประเทศ ขอขอบคุณทุกท่านที่เพชรได้พบเจอและร่วมงานตลอดเส้นทางการเมืองของเพชร สำหรับท่านต่อไปนี้ เพชรต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ถือว่าเป็นโชคดีของเพชรที่ได้มีโอกาสเรียนรู้งานจากท่านในบทบาทต่างๆ

  - ท่านชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร
  - ท่านสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และที่ปรึกษาชมรมสมาชิกรัฐสภา Young Parliamentarian
  - ท่านศราวุธ เพชรพนมพร ประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ
  - ท่านจักรพันธ์ พรนิมิตร รองประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ คนที่ 1 และประธานคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาการดำเนินความสัมพันธ์ระหว่างประเทศฯ
  - ท่านเกียรติ สิทธีอมร รองประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ คนที่ 2 ประธานคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาผลกระทบจากการเข้าร่วม CPTPP ด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน และประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่…) พ.ศ…
  - ท่านศุภชัย ใจสมุทร รองประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ คนที่ 4
  - ท่านชินวรณ์ บุญยเกียรติ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาแนวทางในการบริหารจัดการการชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา
  - ท่านสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ประธานคณะอนุกรรมาธิการงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2565 ครุภัณฑ์และ ICT
  - ท่านสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติ พ.ศ…
  - ศาสตราจารย์โกวิทย์ พวงงาม ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ
  - เจ้าหน้าที่รัฐสภาทุกคนที่เป็นแรงสนับสนุนสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่ประจำคณะกรรมาธิการการต่างประเทศที่เป็นคณะสามัญที่เพชรนั่งอยู่ 2 ปีกว่า เจ้าหน้าที่สำนักองค์การรัฐสภาระหว่างประเทศ และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานสมัชชารัฐสภาอาเซียน (AIPA) ที่เพชรได้มีโอกาสร่วมงานอย่างใกล้ชิดในการเข้าร่วมประชุมใหญ่ของ AIPA ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา

  ขอบพระคุณท่านสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ให้โอกาสเพชรได้เข้ามาทำงานการเมือง ขอบพระคุณหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรคคนแรกที่ท่านได้ให้ข้อคิดและแนวทางในการทำงานเพื่อประเทศชาติ ขอบพระคุณท่านอาจารย์ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง หัวหน้าพรรคคนปัจจุบันสำหรับคำแนะนำต่างๆ ที่ท่านมีให้เพชรเสมอมา

  และสุดท้ายนี้ ต้องขอขอบพระคุณพี่น้องประชาชนที่ได้ให้ความไว้วางใจให้เพชรเข้ามาทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนของท่านในสภาฯ เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ทุกท่านค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพชรชมพู กิจบูรณะลาออกพรรครวมพลังประชาชาติไทยสุเทพ​ เทือก​สุบรรณ​หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล​ทวีศักดิ์​ ณ​ ตะกั่วทุ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งมาตรา 101 ของรัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์