"เกรียง" เผยชง "หญิงอ้อ" นั่ง หัวหน้าพท.เพราะอยากได้ ป้อง "ทักษิณ" เลือกไม่ได้

ข่าว

  "เกรียง" เผยชง "หญิงอ้อ" นั่ง หัวหน้าพท.เพราะอยากได้ ป้อง "ทักษิณ" เลือกไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 16:38 น.

  รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผยเสนอชื่อ "คุณหญิงพจมาน" นั่งหัวหน้าพรรค อยู่ที่สมาชิกจะเลือก ป้อง "ทักษิณ" เลือกไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็นสมาชิก ระบุ ยังไม่ตกผลึกแคนดิเดตนายกฯ

  วันที่ 18 ต.ค. 2564 นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอชื่อ คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ว่า การเสนอเป็นเรื่องของตนเอง เมื่อเสนอไปก็หวังให้เป็นเช่นนั้น เพราะไม่เช่นนั้นจะเสนอไปทำไม ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่อยู่ที่ผู้ถูกเสนอชื่อและสมาชิกพรรคจะเลือกหรือไม่ และเรื่องนี้นายทักษิณไม่มีสิทธิที่จะเป็นผู้เลือก เพราะตอนนี้ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

  ส่วนแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งต่อไปตอนนี้ยังเป็นความลับ ไม่สามารถตอบได้ เพราะถ้าบอกไปว่าเป็นใครมันก็ไม่ใช่ความลับ โดยตอนนี้มีการเสนอตัวเลือกมา 3-4 คน ยังไม่ตกผลึกจะไปพูดก่อนไม่ได้เดี๋ยวคนที่ไม่ได้รับเลือกจะเสียคน เมื่อถามว่าเลือกตั้งครั้งต่อไปตั้งเป้าได้ส.ส.ทั้งอุบลราชธานีหรือไม่ นายเกรียง กล่าวว่า เป้าหมายของตนคือได้ ส.ส.ยกอีสานใต้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ทักษิณ ชินวัตรเกรียง กัลป์ตินันท์แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทยอุบลราชธานีอีสานใต้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 13:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์