พท. เผย คลิปงานเลี้ยงแค่แซว ทักษิณ เล่น ยัน เพรียวพันธ์-หญิงอ้อ ไม่ยุ่งการเมือง

ข่าว

  พท. เผย คลิปงานเลี้ยงแค่แซว ทักษิณ เล่น ยัน เพรียวพันธ์-หญิงอ้อ ไม่ยุ่งการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 16:13 น.

  "ประเสริฐ" ลั่นมีชื่อแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทยแล้ว รอเปิดชื่อใกล้เลือกตั้ง ชี้เป็นคนหน้าใหม่ ยืนกราน "เพรียวพันธ์-คุณหญิงพจมาน" ไม่ยุ่งการเมือง คลิปงานเลี้ยงแค่แซว "ทักษิณ" เล่น

  วันที่ 18 ต.ค. 2564 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการเปิดเผยรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พท. ว่า รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ที่ออกมาตามหน้าสื่อยังไม่มีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ แท้จริงของพรรค ซึ่งรายชื่อที่ออกมาเป็นการคาดเดาเท่านั้น และก็เป็นคนเก่าๆ หน้าเดิมๆ ยืนยันว่าขณะนี้พรรค พท. มีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ แล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เพราะอยากจะรอเปิดเผยรายชื่อในช่วงใกล้วันเลือกตั้งทีเดียว รองรับว่าเป็นคนหน้าใหม่ถูกใจทั้งคนในพรรคและถูกใจประชาชนแน่นอน

  ส่วนแคนดิเดตนายกฯ จะเป็นพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พี่ชายของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ตนมองว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ไม่ยุ่งกับการเมือง และคงไม่มาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค

  ทั้งนี้จะเป็นคุณหญิงพจมานหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า คุณหญิงพจมาน ไม่มีตำแหน่งภายในพรรค และก็ไม่ประสงค์ที่จะรับตำแหน่งใดๆ ด้วย ดังนั้นกระแสข่าวที่ออกมาทั้งหมดจึงไม่เป็นความจริง

  ส่วนกรณีที่มีคนเตรียมยื่นร้องเอาผิดปมครอบงำพรรคที่สืบเนื่องจากคลิปงานเลี้ยง ส.ส.อีสานพรรค พท. นายประเสริฐ กล่าวว่า ความจริงแล้วคลิปที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการครอบงำพรรคแต่อย่างใด และตัวนายทักษิณก็ไม่ได้กล่าวอะไรที่แสดงให้เห็นว่าเป็นการครอบงำพรรค เหมือนเป็นการพูดแซวเล่นกันเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ทักษิณ ชินวัตรแคนดิเดตนายกฯแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทยประเสริฐ จันทรรวงทองพรรคเพื่อไทยคลิปงานเลี้ยงเอาผิดปมครอบงำพรรคข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์