"บิ๊กป้อม" ป้อง สทนช. ชี้ไม่ได้ล้มเหลวเรื่องการแก้ปัญหา ที่น้ำท่วมฝนตกมาก

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ป้อง สทนช. ชี้ไม่ได้ล้มเหลวเรื่องการแก้ปัญหา ที่น้ำท่วมฝนตกมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 16:03 น.

  "พล.อ.ประวิตร" ยืนยัน สทนช.แก้ปัญหาน้ำได้ ไม่มีล้มเหลว โยนถามประชาชน ลงพื้นที่คะแนนดีขึ้นหรือไม่ ลั่นพวกม็อบต้านจัดตั้งมาต้องการอะไร

  วันที่ 18 ต.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีโลกโซเชียลวิจารณ์การทำงานของ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ล้มเหลวในการแก้ปัญหาน้ำ ว่า ไม่ล้มเหลว มีการพัฒนาไปมาก งานวิจัยก็ทำ แต่เรื่องของน้ำท่วมนั้นขึ้นอยู่กับฝนตกเยอะ และที่เก็บน้ำเราไม่เพียงพอ ไม่ใช่ว่าล้มเหลว เพราะเราทำงานไปเยอะมากทั้งประเทศ ส่วนกำหนดการในวันที่ 20 ต.ค.ที่จะลงพื้นที่จ.กาญจนบุรีนั้น จะไปดูแลว่าพื้นที่ทางด้านตะวันตกจะเอาน้ำจากเขื่อนศรีนครินทร์ มาใช้ทางตะวันออกได้อย่างไร รวมถึงไปดูการผันน้ำว่า ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว ยืนยันว่าสถานการณ์เขื่อนในพื้นที่ยังรองรับน้ำได้

  ส่วนในช่วงที่ผ่านมาทั้งพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีการลงพื้นที่หลายจังหวัด คะแนนเสียงดีขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ต้องไปถามประชาชน ซึ่งประชาชนก็ให้การตอบรับอย่างดี ทุกพรรคการเมือง" ส่วนการลงพื้นที่ แล้วประชาชนกลุ่มหนึ่งมาต่อต้าน จะทำให้เสียโอกาสหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "คนเป็นหมื่นเป็นแสน กับคนสิบกว่าคนคุณจะเอาอะไร เขาก็จัดตั้งมาจะไปเกรงกลัวอะไร เราก็ทำงานได้อยู่แล้ว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้ประวิตร วงษ์สุวรรณสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติประยุทธ์ จันทร์โอชาลงพื้นที่คะแนนเสียงม็อบต้านกรมอุตุนิยมวิทยาน้ำท่วมภาคเหนือน้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมภาคอีสานข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 16:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์