"สุริยะใส" เผย เพิ่งไปเยี่ยม "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" อาการยังน่าห่วง ยังไม่ดีขึ้น

ข่าว

  "สุริยะใส" เผย เพิ่งไปเยี่ยม "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" อาการยังน่าห่วง ยังไม่ดีขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 16:42 น.

  "สุริยะใส กตะศิลา" โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่งเดินทางไปเยี่ยม "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ยังขยับตัวได้นิดหน่อย แต่อาการยังน่าห่วงอยู่ ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด ภาพรวมยังไม่ได้ดีขึ้น

  เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 17 ต.ค. 2564 นายสุริยะใส กตะศิลา คณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตแกนนำและผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "ผมกับพี่พิภพ และแม่แอ๊ว รัชนี ธงไชย มาเยี่ยม อาการของ อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ที่ รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา (โคราช) อาการล่าสุด (15.40 น.) อาจารย์ขยับตัวได้นิดหน่อย แขนข้างซ้ายขยับได้บ้าง ได้มากกว่าข้างขวา และสามารถขยับเปลือกตาได้บ้าง

  ผมได้วีดีโอคอล แล้วส่งกำลังใจให้อาจารย์ เหมือนอาจารย์จะพยายามขยับเอียงฟังผมพูด ซึ่งอาจเป็นการตอบสนองทั่วไปเท่านั้น

  พี่หน่อย และลูกๆ บอกว่าอาการ ก็ยังน่าห่วงอยู่ ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด ภาพรวมยังไม่ได้ดีขึ้น ก็คงต้องรอแพทย์ผู้รับผิดชอบจะวินิจฉัยอย่างไร

  ผมจะอัพเดทอาการเรื่อยๆครับ

  ขอพวกเราส่งกำลังใจให้อาจารย์หายเป็นปกติโดยเร็วครับ
  ขอบคุณครับ"

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Reddy Paradonparp Likhitteerawut ซึ่งเป็นลูกสาวของนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้แท็กเฟซบุ๊กถึงผู้เป็นพ่อว่า "สงบ เต็มที่ เยี่ยมที่สุดแล้ว ขอบคุณนะคะที่ใช้ชีวิตนี้กับหนู ตอนนี้คุณพ่อยังหลับอยู่แต่ทางการแพทย์บอกว่าพ่อจะไม่ตื่นขึ้นมาแล้ว ตามคำสั่งเสียของพ่อที่ได้ทำการบริจาคร่างกายให้ รพ.ขอนแก่น หนูไม่ยื้อ ไม่ผ่าตัดนะคะ ไม่อยากให้พ่อเจ็บเพราะภาพสุดท้ายที่หนูเห็น พ่อแค่หลับไป ขอบคุณที่มาหาหนูนะ เราจะอยู่ด้วยกันเสมอ

  พ่อฉันบันเทิงสุด คุกก็ติดมาแล้ว ระเบิดก็ตามหลังมาแล้ว เที่ยวก็เที่ยวมาเยอะแล้ว เพื่อนก็เยอะแยะมากมาย ฝันให้สงบที่สุดค่ะ"

  ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ หรือ อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เคยเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ ก่อนจะลาออกมาเพื่อวางมือทางการเมือง และยังเคยเป็นที่ปรึกษาสมัชชาคนจน จากนั้นได้มาเป็น 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)

  ส่วนล่าสุดคนใกล้ชิด ต่างพากันโพสต์แก้ข่าว ระบุว่า ขอให้เป็นเคล็ด ให้เป็นปาฏิหาริย์ ให้ท่านฟื้นขึ้นมาด้วยเทอญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์สุริยะใส กตะศิลาแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยรพ.กรุงเทพ-ราชสีมาใส่เครื่องช่วยหายใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์