คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครชิงเลือกตั้ง อบต. “ธนาธร” ชูผลงานที่เคยทำสำเร็จ

ข่าว

  คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครชิงเลือกตั้ง อบต. “ธนาธร” ชูผลงานที่เคยทำสำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 16:46 น.

  คณะก้าวหน้า โชว์ผลงานความสำเร็จ ก่อนเลือกตั้ง อบต. 28 พ.ย. 64 หนุน 210 ทีมทุกภูมิภาค “ธนาธร” ลั่น อย่าเพิ่งสิ้นหวัง ประเทศไทยดีกว่านี้ได้

  วันที่ 17 ต.ค. 2564 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมทีมกรรมการบริหาร ประกอบด้วย นายชำนาญ จันทร์เรือง, นายไกลก้อง ไวทยการ, นายชัน ภักดีศรี และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ร่วมงานแสดงวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้งท้องถิ่นในระดับองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) พร้อมทั้งเปิดตัวทีมผู้สมัครนายก อบต. ในนามคณะก้าวหน้า พื้นที่ จ.ขอนแก่น

  นายธนาธร กล่าวว่า การเมืองท้องถิ่นสำคัญและส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชน แต่ที่ผ่านมากลับถูกละเลย ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร การพัฒนาด้านต่างๆ จึงไม่ได้เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน คณะก้าวหน้าเชื่อว่าพวกเรามีความรู้ความสามารถที่จะพัฒนาให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น อยากที่จะนำความรู้ความสามารถนั้นมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และได้ทำให้เห็นแล้ว ในระยะเวลา 150 วันที่ผ่านมา กับเทศบาลที่เราให้การสนับสนุน ที่ได้รับความไว้วางใจให้ไปเป็นผู้บริหาร ไม่ว่าจะเป็นโครงการน้ำประปาดื่มได้ ที่เทศบาลตำบล (ทต.) อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด จากแต่เดิมน้ำขุ่น สกปรก มีกลิ่น เข้าไปพัฒนาปรับปรุงจนได้น้ำที่ใสสะอาดและผ่านมาตรฐานของกรมอนามัย โดยอยู่ในขั้นตอนการออกใบรับรองอย่างเป็นทางการว่าเป็นน้ำประปาที่ดื่มได้

  รวมไปถึงเรื่องการจัดการขยะ ที่ผ่านมาหลายเทศบาลมีปัญหาเป็นอย่างมาก เตาเผาขยะไม่ได้มาตรฐาน บ่อฝังกลบที่ต่อให้เพิ่มพื้นที่อย่างไรก็ยังไม่เพียงพอ ซึ่งเรื่องนี้ ทต.ขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และ ทต.หนองแคน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก็มีโครงการจัดการที่ต่างกันไปแต่น่าสนใจมาก เช่น ทต.ขวาว มีโครงการรักษ์ขวาว ไปเน้นจัดการที่ต้นทางของขยะคือตลาดเทศบาล แจกถุงผ้า พ่อค้าแม่ค้าลดราคาให้กับผู้ที่นำภาชนะมาเอง รวมถึงการคัดแยกขยะอย่างละเอียดถึง 10 ประเภทขยะ ขณะที่ ทต.หนองแคน ก็มีโครงการกองทุนขยะรีไซเคิลเพื่อการฌาปนกิจ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้หลายๆ เทศบาลก็นำเทคโนโลยีรับเรื่องร้องเรียนที่ชื่อฟองดูว์ ไปให้ประชาชนในพื้นที่ตัวเองได้ใช้ ทำให้สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที เป็นต้น

  “ที่ผมพูดมาทั้งหมดสำหรับโครงการต่างๆ ที่เทศบาลของเราได้ทำไปแล้วนั้น ก็เพื่อจะบอกว่าประเทศไทยดีกว่านี้ได้ สามารถสร้างบ้านเมืองดีกว่านี้ได้ คนไทยมีศักยภาพ มีความรู้ มีความทะเยอทะยานอยากเห็นบ้านเมืองของเราน่าอยู่ คนมีคุณภาพชีวิตดี มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ลูกหลานมีการศึกษาที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับชีวิต ซึ่งการเมืองท้องถิ่นเป็นเครื่องมือที่สำคัญมากที่จะทำเรื่องเหล่านี้ นี่ขนาดที่ผ่านมาเราเจอสถานการณ์โควิด-19 เจอสถานการณ์บ้านเมืองไม่ดี และที่สำคัญคือการจัดสรรงบประมาณให้กับท้องถิ่นที่มีอยู่น้อยมากๆ เรายังสามารถทำได้ขนาดนี้ ถ้าสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลาย ถ้างบประมาณได้รับการจัดสรรอย่างเท่าเทียม เป็นธรรม ผมเชื่อว่าท้องถิ่นของเรา บ้านของเราจะพัฒนาก้าวหน้าไปกว่านี้ได้อีกมาก”

  ในช่วงท้าย นายธนาธร ระบุว่า วันที่ 28 พ.ย.นี้ จะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ เพราะจะเป็นการเลือกตั้ง อบต. ในรอบ 8 ปี คณะก้าวหน้าสนับสนุนผู้สมัครนายก อบต. ทั้งสิ้น 210 อบต. ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ หวังว่าความสำเร็จต่างๆ ของเทศบาลที่ได้ทำมาแล้วจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สมัครนายก อบต.ของเราทุกคนที่จะไปทำงานอย่างเต็มที่เพื่อบ้านเกิดของตัวเอง ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ อย่าเพิ่งสิ้นหวังกับประเทศนี้ อย่าคิดว่าประเทศไทยถอยมาสุดทางแล้ว และในครั้งนี้เราหวังว่าจะได้ความไว้วางใจจากประชาชน เลือกนายก อบต.ที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุน เพื่อที่เราจะได้ใช้อำนาจนั้น ไปใช้ทำให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนทุกคนดีกว่าที่เป็นอยู่นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตเลือกตั้งอบต.เลือกตั้งอบต.ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเลือกตั้งท้องถิ่นองค์การบริหารส่วนตำบลเลือกตั้งอบต 2564เลือกตั้งท้องถิ่น 2564ข่าวเลือกตั้ง อบต.เลือกตั้งล่าสุดข่าวเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 16:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์