ประยุทธ์ ปลื้ม คลองโอ่งอ่างกลับมาเปิดแล้ว กทม. จัดงานลอยกระทง 19-21 พ.ย.

ข่าว

  ประยุทธ์ ปลื้ม คลองโอ่งอ่างกลับมาเปิดแล้ว กทม. จัดงานลอยกระทง 19-21 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 15:23 น.

  (แฟ้มภาพ)

  “พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม “คลองโอ่งอ่าง” กลับมาเปิดให้บริการแล้ว สอดคล้องนโยบายผ่อนคลายกิจการกิจกรรมและเปิดประเทศ โฆษกรัฐบาลเผย กทม. เตรียมจัดงานวันลอยกระทง 19-21 พ.ย.นี้

  วันที่ 17 ต.ค. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีการเปิดถนนคนเดิน “คลองโอ่งอ่าง” อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและยินดีที่มีการตอบรับตามนโยบายรัฐบาลประกาศผ่อนปรนให้กิจกรรมและกิจการทางเศรษฐกิจในบางประเภท และเชื่อมั่นว่าจะเป็นโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับประชาชน ทั้งนี้ ขอให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวังเป็นไปตามมาตรการ COVID-Free Setting ป้องกันโรคโควิด-19 ที่รัดกุม

  โฆษกรัฐบาล กล่าวต่อไปว่า นอกจากคลองโอ่งอ่างที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาจนได้รับรางวัล 2020 Asian Townscape Awards จากโครงการตั้งถิ่นฐานมนุษย์แห่งสหประชาชาติ (United Nations Human Settlements Programme: UN-HABITAT) แล้ว ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกคน โดยได้ติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณรอบคูคลองต่างๆ ในเมืองอย่างต่อเนื่อง อาทิ คลองช่องนนทรี คลองเปรมประชากร คลองคูเมืองเดิม คลองแสนแสบ คลองผดุงกรุงเกษม และคลองรอบกรุง พื้นที่รอบคลองเหล่านี้ได้รับการพลิกฟื้นให้กลับมามีชีวิตชีวา บ้านเรือนได้รับการปรับปรุงให้สวยงาม ไม่ขวางทางน้ำ มีเขื่อนระบายน้ำ เพิ่มพื้นที่สาธารณะให้กับคนเมือง ยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน เพิ่มช่องทางการคมนาคม บำบัดน้ำเสีย แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม และเสริมสร้างสุขภาพกายและจิตใจให้ประชาชน

  สำหรับถนนคนเดินบริเวณคลองโอ่งอ่าง จะเปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 15.00-20.00 น. มีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ พายเรือคายัค รับชมทัศนียภาพสองฝั่งคลอง ชมภาพสตรีทอาร์ตบนถนนคนเดิน การแสดงจากประชาชนทั่วไป และมีซุ้มขายอาหารและสินค้า ซึ่ง กทม. ได้จัดมาตรการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ให้กับผู้ค้า ผู้ประกอบการและผู้ที่จัดกิจกรรมต่างๆ ทุกราย เป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานทุกคน และในเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้ กทม. ยังเตรียมจัดงานวันลอยกระทงคลองโอ่งอ่างในระหว่างวันที่ 19-21 พ.ย. ด้วย ซึ่งวันลอยกระทงปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พ.ย. 2564

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาคลองโอ่งอ่างลอยกระทงพายเรือคลองโอ่งอ่างลอยกระทง 2564

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์