เปิดใจ "งูเห่า" เพื่อไทย "ศรัณย์วุฒิ" ปิดประตู พปชร. "พรพิมล" รับ ยังไม่ตัดสินใจ

ข่าว

  เปิดใจ "งูเห่า" เพื่อไทย "ศรัณย์วุฒิ" ปิดประตู พปชร. "พรพิมล" รับ ยังไม่ตัดสินใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 06:50 น.

  • "ศรัณย์วุฒิ" ยังติดใจ "เพื่อไทย" ไม่ยอมให้อภิปรายฯ เดือด! ซัด "เผด็จการในคราบประชาธิปไตยจอมปลอม"
  • ลั่น ขอเป็น ประชาธิปไตยสายกลาง ยืนยันแล้ว ยังไงก็ไม่มีทางไปร่วมงานการเมืองกับพรรค พปชร.
  • 2 งูเห่า เพื่อไทย ขออุบไว้ หลังออกจากเพื่อไทยจะไปร่วมงานกับพรรคไหน "พรพิมล" บอก ยังไม่ได้คิด หากพร้อมแล้วจะบอกสื่อฯ เอง
  การเมืองไทย ช่วงนี้กำลังจะเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเต็มตัว หลังปรากฏความเคลื่อนไหวจากผู้นำรัฐบาล อย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ขยันลงพื้นที่น้ำท่วมชนิดถี่ยิบ

  ยังไม่นับรวมพลพรรค จากทุกพรรคการเมือง ที่ขยับกันอย่างคึกคัก มีการจัดประชุมใหญ่พรรค การเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ทั้งสนามเล็ก เลือกตั้ง อบต. 28 พ.ย.2564 นี้ หรือเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งใหญ่ (ส.ส.) ที่คาดว่าอาจจะเกิดขึ้นในช่วงปีหน้า 2565 หรือกรณีการ "เปลี่ยนถ่ายเลือดเก่า-นำเข้าเลือดใหม่"  

  เรียกได้ว่า บรรยากาศการเมืองคึกคักขึ้นทันตาเห็น ยังไม่นับ บรรยากาศทางเศรษฐกิจ ที่มีการเตรียมเปิดประเทศ 1 พ.ย.ที่จะถึงนี้ ที่ "บิ๊กตู่" ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้นเป็นความเคลื่อนไหวหลักของพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลที่นำโดยแกนนำอย่างพลังประชารัฐ 

  คราวนี้หันกลับมาดูความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองพี่ใหญ่ของฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทยดูบ้าง ภายหลังลงดาบ ขับ 2 ส.ส. "ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล" พ้นสมาชิกภาพพรรคตามคาด เมื่อ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา 

  ขณะที่ต่อมา ก็มีความเคลื่อนไหว เปิดตัวธีม “พรุ่งนี้เพื่อไทย : เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” เปลี่ยนสโลแกนประจำพรรค ก่อนที่จะประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทย 28 ต.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น 

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า ส่วนหนึ่ง เพื่อเตรียมการในการเลือกตั้ง ทั้งในสนามเล็กและสนามใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในเวลาอันใกล้ อีกส่วนก็เพื่อจัดการกับปัญหาภายในพรรค

  ชื่อของ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ กับ พรพิมล ธรรมสาร 2 ส.ส.งูเห่าของพรรค จึงจำเป็นต้องถูกเชือดออกจากพรรค ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ เพื่อกระชับอำนาจ จัดระเบียบภายในพรรค และถือเป็นการสั่งสอนให้คนอื่นๆ ที่อาจมีความคิดแบบเดียวกันให้ได้เห็นถึงจุดจบ 

  ถึงตอนนี้ทั้ง 2 คน จะเป็นเช่นไร ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสพูดคุยถึงความคืบหน้า เราลองไปดูกัน 

  "ศรัณย์วุฒิ" ยังอุบไปพรรคไหน หลังถูกขับออกจาก "เพื่อไทย" เดือดซัด "ประชาธิปไตยจอมปลอม"

  นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ประชาชนเสียงส่วนใหญ่ของผม ขอให้ไปอยู่กับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งผมก็บอกไปว่า นอกจากอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตยแล้ว ก็ต้องสามารถเป็น ส.ส.ให้กับปวงชนชาวไทยได้ด้วย ไม่ใช่ "ประชาธิปไตยจอมปลอม" ที่ไม่ให้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีการฟังเนื้อหาในการอภิปรายฯ ว่า เรื่องอะไร แล้วยังมีการเรียกไปเซ็นชื่อ บังคับให้โหวตตามมติพรรคเพียงอย่างเดียว นั่นมันเป็น "เผด็จการในคราบประชาธิปไตยจอมปลอม"

  มีการตั้งข้อสังเกต "เพื่อไทย" เปลี่ยนสโลแกนพรรคใหม่

  ส.ส.อุตรดิตถ์ ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย มีการเตรียมการมาก่อนหน้านั้นนานแล้ว แล้วจะไปประชุมใหญ่พรรคที่ จ.ขอนแก่น คงไม่เกี่ยวข้องหรือโยงกับการลงมติขับไล่ผมออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยก่อนหน้าที่ผ่านมาแต่อย่างใดทั้งสิ้น

  เสี่ยงถูกโยง "ยุบพรรค" หรือไม่ หลังมีข้อสังเกต ชื่อพรรคกับสโลแกนใหม่ อาจเป็นลายมือของทักษิณ

  ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า ลายมือชื่อพรรคเพื่อไทยที่เปลี่ยนใหม่ เป็นลายมือท่านทักษิณ ชินวัตร อาจโยงไปถึงขั้นมีคนไปร้องให้ยุบพรรคเพื่อไทย เนื่องจากทำผิดข้อหาครอบงำพรรคนั้น นายศรัณย์วุฒิ กล่าวต่อว่า หากดูตามสื่อที่ระบุ ก็น่าเป็นเช่นนั้น เพราะกฎหมายเขาห้ามไม่ให้นายทุนครอบงำพรรคการเมืองอยู่แล้ว แต่จะเป็นลายมือของท่านทักษิณหรือไม่ ส่วนตัวผมก็ไม่ทราบ เรื่องจริงยังสรุปไม่ได้

  ปิดประตูไป "พลังประชารัฐ" เหตุ เป็นพรรคฝ่ายเผด็จการ ลั่น ยึดปชต.สายกลาง

  ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ไปพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และอาจจะไปร่วมงานกับพรรค พปชร.นั้น นายศรัณย์วุฒิ กล่าวยืนยันว่า มันเป็นไปไม่ได้ เพราะผมต่อสู้มาขนาดนี้ จะให้ไปอยู่กับพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการได้อย่างไร ต้องอยู่พรรคฝ่ายประชาธิปไตยแน่นอน แต่เป็นประชาธิปไตยสายกลาง ไม่เอียงซ้าย ไม่เอียงขวา เป็นทางสายกลางที่ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชน

  "ก้อย" พรพิมล บอกยังไม่ได้ตัดสินใจ ไม่สะดวกคุยเวลานี้ 

  นางสาวพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์เช่นกันว่า ส่วนตัวยังไม่ได้ตัดสินใจเลยว่า จะไปอยู่ทำงานกับพรรคการเมืองไหน ตอนนี้ยังไม่สะดวกจะพูดคุย ส่วนเรื่องพรรคเพื่อไทยกำหนดธีม สโลแกนประจำพรรคใหม่ ยืนยันส่วนตัวก็ไม่ทราบเหตุผลในการเปลี่ยนเช่นกัน 

  จากนี้ต้องจับตา 2 ส.ส.เพื่อไทย ที่ถูกขับไล่ จะตัดสินใจเดินหน้าชีวิตทางการเมืองอย่างไรต่อ ยิ่งเมื่อต้องออกจากพรรคแบบไม่สมัครใจ

  งานนี้ หนทางจะไปสู่จุดจบแบบใด จะดี หรือจะร้าย อีกไม่กี่อึดใจ คงได้รู้ !!!  ผู้เขียน:เดชจิวยี่

  กราฟิก: Theerapong Chaiyatep โจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทย2 งูเห่าเพื่อไทยspecial contentเลือกตั้งโหวตสวนมติพรรคงูเห่าเพื่อไทยศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทยพรพิมล ธรรมสารส.ส.ปทุมธานี เพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรพี่โทนี่พลังประชารัฐพปชร.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์