"พัชรินทร์" หนุน ทุกครัวเรือน มี "ฟ้าทะลายโจร" เหมือนยาสามัญประจำบ้าน

ข่าว

  "พัชรินทร์" หนุน ทุกครัวเรือน มี "ฟ้าทะลายโจร" เหมือนยาสามัญประจำบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 20:00 น.

  "พัชรินทร์" โฆษก พรรคพลังประชารัฐ หนุน ทุกครัวเรือน มี "ฟ้าทะลายโจร" เหมือนยาสามัญประจำบ้าน ย้ำประชาชน ร่วมมือดูแลตนเอง เตรียมพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้

  วันที่ 16 ต.ค. ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม.เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุนให้ทุกครัวเรือน มียาฟ้าทะลายโจร ติดบ้านไว้ เช่นเดียวกับยาสามัญประจำบ้าน ผู้ที่ควรได้รับฟ้าทะลายโจร ได้แก่ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการเล็กน้อย ผู้มีอาการ ไข้ ไอ เจ็บคอ ครั่นเนื้อตัว ผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งสามารถใช้ได้ทันทีเมื่อมีอาการ โดยไม่จำเป็นต้องรอผลตรวจว่าเป็นโควิด-19 ก่อน แม้สถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน จะมีแนวโน้มผ่อนคลายลง แต่ก็ควรมีฟ้าทะลายโจร เตรียมพร้อมไว้ในยามจำเป็น โดยใช้ในปริมาณที่แพทย์แนะนำ ซึ่งจะมีสรรพคุณใช้ได้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่ไม่แสดงอาการ หรือ เพิ่งรู้ตัวว่าติดเชื้อ และยังสามารถบรรเทาอาการอื่นๆ นอกจากโควิด-19 ได้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว และช่วงนี้ฟ้าทะลายโจร เริ่มมีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของตลาดแล้ว จึงควรหามาเก็บไว้ประจำบ้าน

  ทั้งนี้ตนได้เดินหน้าลงชุมชน ในเขตพื้นที่ ปทุมวัน บางรัก สาทร พร้อมรณรงค์โครงการ "ปลูกฟ้าทะลายโจร คู่บ้าน ต้านโควิด" ด้วยการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับฟ้าทะลายโจร กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ทั้งสรรพคุณ คุณสมบัติ และวิธีการใช้ ทั้งในลักษณะของฟ้าทะลายโจรสด หรือตัวยาที่ผลิตทั้งแบบ สารสกัด และผงบด

  "หากเราสามารถดูแลรักษาตัวเองในเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้การระบาดของโรคลดลง ลดการสูญเสียทั้งชีวิต และเศรษฐกิจ ทั้งยังเป็นการช่วยบรรเทาภาระ ของเจ้าหน้าที่ด่านหน้า อย่างบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปิดประเทศในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ตามที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกแถลงการณ์ถึงความพร้อม และขอความร่วมมือประชาชน ก่อนการเปิดประเทศ ในเวลาอันใกล้นี้" ดร.พัชรินทร์ กล่าวย้ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดฟ้าทะลายโจรยาสามัญประจำบ้านพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์โฆษกพปชร.พลังประชารัฐพปชร.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์