ส.ว.รุดมอบถุงยังชีพ พร้อมเงินจัดซื้อเรือไฟเบอร์ ช่วยชาวอ่างทอง

ข่าว

  ส.ว.รุดมอบถุงยังชีพ พร้อมเงินจัดซื้อเรือไฟเบอร์ ช่วยชาวอ่างทอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 19:25 น.

  สมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่ให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพและร่วมบริจาคเงิน 44,000 บาท เพื่อซื้อเรือไฟเบอร์ 8 ลำ ช่วยประชาชน ที่ประสบอุทกภัย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง


  เมื่อวันที่ 16 ต.ค.64 คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง นำโดย นายวิทยา ผิวผ่อง รองประธานกรรมการ คนที่หนึ่ง นายลักษณ์ วจนานวัช รองประธานกรรมการคนที่สอง พร้อมคณะสมาชิกวุฒิสภา และนายยุวพล วัตถุ ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) เดินทางมามอบถุงยังชีพ ให้แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัย จำนวน 350 ชุด ประกอบไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำมันพืช นำ้ปลา นำ้ดื่ม เป็นต้น และยังได้ร่วมบริจาคเงิน จำนวน 44,000 บาท เพื่อจัดซื้อเรือไฟเบอร์ จำนวน 8 ลำ ณ วัดนำ้พุสิทธาราม ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยมี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.อ่างทอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน ร่วมต้อนรับ

  นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.อ่างทอง กล่าวว่า สถานการณ์อุทกภัยของ จ.อ่างทอง ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมขังในพื้นที่ ตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 เป็นต้นมา มีพื้นที่ประสบภัยทุกอำเภอ จำนวน 5 อำเภอ 41 ตำบล 185 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 5,525 ครัวเรือน และพื้นที่ทางการเกษตร ได้รับความเสียหายด้านพืช 60,928 ไร่ และด้านการประมง 465 ไร่ โดยในพื้นที่วิเศษชัยชาญนี้ ได้รับผลกระทบจำนวน 3 ตำบล ใน 18 ชุมชน 2,798 ครัวเรือน ซึ่งทางจังหวัด อำเภอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มูลนิธิ ได้เข้าไปดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป

  ด้าน นายวิทยา ผิวผ่อง รองประธานกรรมการ วุฒิสมาชิกพื้นที่ภาคกลาง กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการมาเยี่ยมให้กำลังใจ และหาทางแก้ไขภาวะความเดือดร้อนอย่างยั่งยืนในอนาคตต่อไป ซึ่งโครงการสำคัญของรัฐบาล มีความพยายามในการบริหารจัดการน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วม หาทางให้น้ำไป หาที่ให้น้ำอยู่ และหาวิธีนำน้ำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เคยให้แนวทางในการรับมือกับน้ำไว้ ให้ประชาชนอยู่กับน้ำได้อย่างมีความสุข และเป็นความห่วงใยจากสมาชิกวุฒิสภาต้องการมาเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยในวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้แม่น้ำเจ้าพระยาน้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมอ่างทองสว.สมาชิกวุฒิสภาเรือไฟเบอร์วิทยา ผิวผ่องวุฒิสภาพบประชาชนวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรีผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์