“พีระพันธุ์” ชี้ ไปกันใหญ่ ยัน ร่วมพลังประชารัฐ ไร้เงื่อนไขต่อรอง

ข่าว

  “พีระพันธุ์” ชี้ ไปกันใหญ่ ยัน ร่วมพลังประชารัฐ ไร้เงื่อนไขต่อรอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 13:24 น.

  “พีระพันธุ์” ชี้ ไปกันใหญ่ โพสต์เฟซฯ ร่วมพลังประชารัฐ ไร้เงื่อนไขต่อรอง ยัน อยากช่วยทำพรรคเป็นสถาบันการเมือง เผย "บิ๊กป้อม" เซ็นรับรองใบสมัคร ตั้งแต่ เม.ย.ด้วยดุลยพินิจตัวหัวหน้าเอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2564 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความ "ไปกันใหญ่" ผ่านเฟซบุ๊ก พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค - Pirapan Salirathavibhaga ชี้แจงกรณีการสมัครเข้าเป็นสมาชิก พปชร. ว่า ตนไม่เคยคาดคิดว่า การสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค พปชร. จะถูกนำไปวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ ตีความ โยงกันจนวุ่นวายสับสนเหมือนที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ไม่รู้ไปเอาข้อมูลมาจากไหน ตนเองยังไม่เคยรู้เรื่องเลย ตนให้สัมภาษณ์ปฏิเสธหลายครั้ง แต่ก็ยังวิเคราะห์วิจารณ์กันอยู่แบบเดิมอีก เพื่อความชัดเจนและเป็นคำพูดของตนเอง โดยไม่ต้องไปอ้างแหล่งข่าวลึกลับซับซ้อนซึ่งหาตัวตนไม่ได้

  นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ตนไม่มีเงื่อนไขและไม่มีการเสนอเงื่อนไขใดๆ ในการเข้ามาเป็นสมาชิกพรรค เป็นการสมัครเป็นสมาชิกธรรมดาๆ ไม่มีอะไรลึกลับซ่อนเงื่อน และได้พูดคุยกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ มานานมากตั้งแต่ปี 2563 เกี่ยวกับความตั้งใจที่จะสร้างพรรคให้เป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็งเป็นหลักให้บ้านเมืองต่อไป ตนอยากช่วยท่านในเรื่องนี้ แต่ติดขัดเรื่องงานต่างๆ ที่ต้องดำเนินการให้เสร็จตามเวลา จึงเรียนท่านว่า เมื่องานเบาลงจะมาช่วยท่าน ทั้งนี้ ประมาณเดือนเมษายน 2564 งานต่างๆ พอจะเบาลง จึงเรียนให้ พลเอกประวิตรทราบ แล้วกรอกใบสมัคร โดยพลเอกประวิตร เป็นผู้ลงนามรับรองด้วยตัวเอง แต่ปรากฏว่า เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำการพรรคปิดไม่มีกำหนด สมัครไม่ได้ และการประชุมใหญ่พรรคในเดือนเมษายน 2564 ก็ถูกยกเลิกไป จนกลางเดือนกันยายน 2564 จึงให้เจ้าหน้าที่สอบถามไปทางที่ทำการพรรคทราบว่า เจ้าหน้าที่พรรคจะมาทำงานเป็นช่วงเวลาหรือตามที่นัดหมายเท่านั้น และได้มีการนัดหมายกันว่า ต้นเดือนตุลาคม 2564 จะนำใบสมัครของตนไปยื่นให้

  นายพีระพันธุ์ กล่าวอีกว่า เมื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคเรียบร้อยโดยใช้ใบสมัครที่เตรียมไว้เดิมตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ พลเอกประวิตร ลงนามรับรองให้แล้ว ท่านหัวหน้าพรรคก็แต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค เพื่อมาช่วยท่านทำงาน ซึ่งเป็นดุลยพินิจและเป็นอำนาจของท่านเองทั้งสิ้น ก็เท่านั้น ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริง ไม่มีอะไรแอบแฝง ไม่มีอะไรลึกลับซับซ้อน และไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับประเด็นการเมืองอย่างที่วิเคราะห์วิจารณ์กันในขณะนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีพลังประชารัฐพปชร.ไร้เงื่อนไขต่อรองประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์