ก้าวไกล ลุย ขอนแก่น ไร้เงางูเห่า-คนไม่มีใจ โว "ค่ายส้ม" ชนะใจคนอีสานได้

ข่าว

  ก้าวไกล ลุย ขอนแก่น ไร้เงางูเห่า-คนไม่มีใจ โว "ค่ายส้ม" ชนะใจคนอีสานได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 12:10 น.

  ก้าวไกล ลุยขอนแก่น ถกประชุมใหญ่ ไร้เงางูเห่า-คนไม่มีใจ เชื่อ ค่ายส้ม ชนะใจคนอีสานได้ เล็งลุย 116 เขต อัด "บิ๊กตู่" บอกไม่ยุบสภา เหน็บ คนนี้ไม่ใช่หรือที่ทำรัฐประหาร

  วันที่ 16 ต.ค. ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ (KICE) จ.ขอนแก่น พรรคก้าวไกลจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 โดยมีกรรมการบริหารพรรค ตัวแทนประจำจังหวัดจากทั่วประเทศบางส่วน สมาชิกพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน รวมทั้งหมดประมาณ 500 คน เข้าร่วมโดยก่อนเริ่มประชุมในช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 08.00-09.00 น. ได้มีการตรวจคัดกรองผู้ร่วมงานด้วยวิธีสวอบเทสต์ แบบ ATK ที่บริเวณลานด้านหน้าทางเข้าอาคารด้วย โดยการประชุมใหญ่ สามัญประจำปีฯ รอบนี้ไม่ปรากฏ ส.ส.ที่มีข่าวลือย้ายออกจากพรรคก้าวไกล เช่น นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม. รวมถึงแก๊งงูเห่า ที่แสดงตัวชัดเจนว่า ย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทยแล้ว อาทิ นายเอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย นายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงราย นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ขณะที่ นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี และนายทศพร ทองสิริ ส.ส.กทม. ที่เป็นส.ส.กลุ่มของ "นายห้าง ว." นายวินท์ สุธีรชัย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ลาออกไปตั้งพรรครวมไทยยูไนเต็ด ก็ไม่มาร่วมประชุมเช่นกัน

  ต่อมา เวลา 09.10 น.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ว่า ชาวนากำลังลำบาก ราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ทั้งยังเผชิญกับภาวะน้ำท่วมซ้ำซาก แต่พื้นที่อีสานยังคงแล้งต่อไป เป็นเรื่องที่อยู่คู่กับอีสานมานาน ตนอยากจะอยู่ใกล้ๆ เขาเพื่อนำไปแก้ปัญหาในการสภาฯ ต้องการมาเห็นกับตาเพื่อนำข้อมูลไปจัดทำนโยบายในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ทั้งนี้หากแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ ที่ดิน เรื่องน้ำ ให้คนอีสานได้ เชื่อว่าจะสามารถชนะใจคนอีสานได้ ทุกเขตสำคัญหมด 116 เขตที่อยู่ในภาคอีสานตนตั้งใจจะไปให้ครบทุกเขต ตั้งใจมาขอนแก่น เขต1 เพื่อทวงคืน ส.ส.ในเขตนี้ ทวงคืนพื้นที่ ที่อดีตพรรคอนาคตใหม่เคยทำไว้ ขอเรียกความไว้วางใจ ความมั่นใจจากคนขอนแก่น เขต 1 จำนวน 1.85 แสนทั่วจังหวัด ที่เคยให้พรรคอนาคตใหม่ มาให้พรรคก้าวไกล เพื่อทำงานในอีสานระยะยาวและตรงไปตรงมาเช่นเดิม และในใจคาดหวังทุกเขต ทุกจังหวัดในภาคอีสาน ไม่หนักใจ ที่จะสู้กับพรรคเพื่อไทยในระบอบประชาธิปไตย การแข่งขันเป็นเรื่องดี คนที่จะได้ประโยชน์คือประชาชน หากนโยบายที่โดนใจใครแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ได้ดี ตนคิดว่าจะเป็นทางเลือก และเป็นการแข่งขันในเชิงนโยบายประชาชนจะได้ประโยชน์

  เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า จะไม่มีการยุบสภา แต่กลับเห็นสัญญาณการลงพื้นที่ของพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นายพิธา กล่าวว่า คนเราเวลาอะไรที่ทิ่มแทงใจก็จะพูดออกมา อาจเป็นข่าวลวง หรือตั้งใจที่จะส่งสัญญาณตรงกันข้าม และคนนี้ไม่ใช่หรือที่บอกว่า จะไม่ทำรัฐประหาร ใครจะพูดว่าอะไรพรรคไหนจะทำอะไร เป็นเรื่องของเขา แต่พรรคก้าวไกลต้องการเตรียมตัวให้พร้อมในทุกเวลา ในทุกมิติ ทุกสนาม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทำได้ และเราควรทำมาตั้งนานแล้ว ส่วนเรื่องระบบบัตรเลือกตั้ง ที่จะเปลี่ยนเป็น 2 ใบนั้น ไม่ว่าระบบไหนก็ต้องพร้อมสู้ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด สักวันหนึ่งเราจะต้องเป็นพรรคขนาดใหญ่ วันนี้เราอาจจะเป็นพรรคขนาดกลาง แต่เรามีความฝันว่า สักวันหนึ่งจะเป็นพรรคขนาดใหญ่ ดังนั้นกติกาไหนที่คิดว่า จะได้ประโยชน์กับเขาในตอนนั้น อาจจะเป็นประโยชน์กับเราก็ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ก้าวไกลพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ประยุทธ์ จันทร์โอชาขอนแก่นประชุมใหญ่ก้าวไกลชนะใจคนอีสานไร้งูเห่ารัฐประหารATKหาเสียงเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์