นายกฯ สั่ง "กองทัพ" หนุนเปิดประเทศ พร้อมจัดทัพลงช่วยคุมโควิดภาคใต้

ข่าว

  นายกฯ สั่ง "กองทัพ" หนุนเปิดประเทศ พร้อมจัดทัพลงช่วยคุมโควิดภาคใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 11:31 น.

  "บิ๊กตู่" สั่ง กองทัพ ตำรวจ สนับสนุนการเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ และลงช่วย ศบค. ควบคุมโควิด-19 ในพื้นที่ภาคใต้เพื่อเร่งแก้ไขวิกฤติ ที่ยังรุนแรงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่ 3 จชต.


  เมื่อวันที่ 16 ต.ค.64 พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อม ปลัดฯกลาโหม ได้ประชุมร่วมกับทุกเหล่าทัพ ตร.และ กอ.รมน. ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อสนับสนุนรัฐบาลขับเคลื่อนแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19

  โดย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้ย้ำนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ขอให้ทุกเหล่าทัพ เตรียมการสนับสนุน ศบค.ในการดูแลประชาชน เพื่อรับการเปิดประเทศที่จะมีขึ้นตั้งแต่ 1 พ.ย.64 โดยให้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมแผนปฏิบัติและความพร้อมสนับสนุนมาตรการควบคุมโรคที่กำหนดควบคู่กันไป

  ขณะเดียวกัน ได้มอบให้ ทบ.โดย ทภ.4 (ส่วนหน้า) ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ ศบค. (ส่วนหน้า) ที่จะจัดตั้งขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อควบคุมวิกฤติสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังรุนแรงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่ 3 จชต. พร้อมกำชับขอให้ กองกำลังป้องกันชายแดน เฝ้าระวังและเพิ่มความเข้มงวดมาตรการป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง ยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมายในพื้นที่ชายแดนที่มีแนวโน้มมากขึ้นหลังฤดูฝน

  “ทั้งนี้ นายกฯ ยังได้ย้ำแสดงความขอบคุณกำลังพลจากทุกเหล่าทัพกว่า 125,000 นาย ที่หมุนเวียนกันร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยยามขาดแคลนต่อเนื่องมา มียอดสะสมรวมกว่า 89.3 ล้านมิลลิลิตร ทั้งนี้ให้ประสานขอรับการสนับสนุนวัคซีนให้กับทหารใหม่ที่จะเข้าหน่วยทั่วประเทศ ตั้งแต่ 1 พ.ย.64 และดูแลการฝึกให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคที่กำหนดอย่างเคร่งครัด และไม่ประมาทในการปฏิบัติหน้าที่” โฆษกกลาโหมกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยโควิด-19นายกฯกองทัพช่วยโควิดภาคใต้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 23:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์