"ส.ส.หญิง" อัด "บิ๊กตู่" รับความจริง ลงพื้นที่อุบลฯ ไม่ได้ทำประโยชน์

ข่าว

  "ส.ส.หญิง" อัด "บิ๊กตู่" รับความจริง ลงพื้นที่อุบลฯ ไม่ได้ทำประโยชน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 10:43 น.

  "ส.ส.หญิง อุบลฯ" อัด "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่อุบลฯ แต่ไม่ได้ทำประโยชน์ ชี้ อ้างว่าทำแล้วทั้ง 8 ข้อ แต่ล้มเหลวทุกข้อ แนะ เลิกหลอกตัวเอง ยอมรับความจริงว่า ไม่เหมาะอยู่ต่อไปแล้ว

  วันที่ 16 ต.ค. นางสาวกิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส.อุบลราชธานี เขต 3 คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่ คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย โดย นายเอกชัย ทรงอำนาจเจริญ ส.ส.อุบลราชธานี เขต 4 ได้เตือน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยอยากให้ไปรับรู้ปัญหาเพื่อแก้ปัญหาอย่างแท้จริง ไม่ใช่ลงพื้นที่เพียงเพื่อสร้างภาพ แย่งชิงคะแนนเสียงกันเองภายในพรรค และยังได้เสนอ 8 ข้อ ที่พลเอกประยุทธ์ ควรนำไปพิจารณาดำเนินการ แต่พลเอกประยุทธ์กลับส่งคนไม่มีความรู้ออกมาตอบโต้แบบมั่วๆ อ้างว่าได้ทำทั้ง 8 ข้อแล้วนั้น จึงอยากให้พลเอกประยุทธ์ ได้รายงานความคืบหน้าทั้ง 8 ข้อดังนี้

  1.ที่บอกว่าได้ทำแล้ว พลเอกประยุทธ์ได้พัฒนาการจัดการน้ำเป็นระบบอย่างไร เพราะหากจำกันได้ เกิดน้ำท่วมใหญ่ที่อุบลราชธานีในปี 2562 ที่ประชาชนเดือดร้อนกันอย่างมาก และ ไม่มีใครจากรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือเลย ซึ่งถ้าทำแล้ว ทำไมปีนี้อุบลราชธานีถึงยังน้ำท่วมอีก ยังไม่รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ที่น้ำท่วมทำให้ประชาชนซ้ำเติมความลำบากและเดือดร้อนกันอย่างมาก

  2. หากบอกว่าทำแล้ว ประชาชนที่ประสบอุทกภัยอยากทราบว่าจะได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลคนละเท่าไหร่ และเมื่อไหร่ เหตุใดยังไม่ได้รับเลย

  3. หากอ้างว่าทำแล้ว เหตุใดราคาพืชผลเกษตรจึงยังมีราคาตกต่ำ โดยเฉพาะราคาข้าว ที่ยังถูกกว่า มาม่า และเหตุใดยังมีข่าวว่า โรงสีจะไม่รับซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาเพราะขาดสภาพคล่อง อีกทั้งปัญหาข้าวนี้จะเป็นระเบิดเวลาของรัฐบาลในเวลาไม่ช้านี้

  4. ถ้าบอกว่าทำแล้ว เหตุใด ปุ๋ยยังคงมีราคาสูงมาก จนเกษตรกรสงสัยว่าที่ไม่กล้าแตะราคา เป็นเพราะธุรกิจปุ๋ยเป็นของนายทุนที่สนับสนุนรัฐบาลใช่หรือไม่

  5. ถ้าทำแล้ว เหตุใดไม่มีใครได้รับประโยชน์จากนโยบายของพรรคพลังประชารัฐเลยที่ประกาศไว้เลย เช่น ข้าวหอมมะลิ 18,000 บ. /ตัน ข้าวเจ้า 12,000 บ. /ตัน อ้อย 1,000 บ. /ตัน ปริญญาตรี 20,000 บ. / เดือน อาชีวะ 18,000 บ. / เดือน ค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 / วัน โครงการมารดาประชารัฐ ลดภาษีเงินได้บุคคล 10% ฯลฯ ยังไม่เห็นมีใครได้สักคนเลย ใจคอจะไม่ทำสักนโยบายที่หาเสียงไว้เลยหรือ

  6. ที่อ้างว่าทำแล้ว เหตุใดหนี้สินของเกษตรกรยังสูงมาก ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด อีกทั้งหนี้ครัวเรือน หนี้สาธารณะ หนี้ธุรกิจ หนี้เสียธนาคาร หนี้นอกระบบ พุ่งขึ้นกันหมด

  7. ถ้าทำแล้ว ทำไมคนตกงานยังมีหลายล้านคน นักศึกษาจบใหม่ไม่สามารถหางานทำได้เกือบทั้งหมด อนาคตก็ยังมองไม่เห็น นักศึกษาจึงจำเป็นต้องออกมาประท้วงกันมาก

  และ 8. หากทำแล้ว ทำไมทุกวันนี้ประเทศไทยถึงล้าหลังสุดๆ มีผู้นำที่น่าอับอาย พูดอะไรก็เชยๆ และล้าสมัย คนรุ่นใหม่จำนวนมากอยากจะย้ายไปอยู่ประเทศอื่น เพราะหมดหวังกับรัฐบาลนี้

  "ดังนั้นจะเห็นได้ว่า การส่งคนออกมาตอบโต้มั่วโดยยังไม่ได้ศึกษาเลยว่า ข้อเสนอ 8 ข้อมีอะไรบ้าง ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ยังไม่ได้ทำสักข้อและอ้างว่าได้ทำแล้วเป็นเรื่องที่น่าอับอาย ไม่ต่างอะไรกับที่พอเห็นประชาชนล้มตายกันบนถนนกลับบอกว่า เป็นการจัดฉาก ซึ่งเป็นคนเดียวกันที่พูดเรื่องนี้ ซึ่งได้กระทบความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศที่อเนจอนาถใจที่ได้พบเห็นคนไทยพากันล้มตายบนถนนจริงๆ ดังนั้น การที่พลเอกประยุทธ์ ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และก็ถูกประชาชนออกมาขับไล่อีก นอกจากเป็นเพราะความล้มเหลวในการบริหารประเทศแล้ว ยังเป็นเพราะการไม่ยอมรับสถานการณ์ที่แท้จริง ได้แต่โกหกตัวเองไปวันๆ และ ยังส่งคนออกมาโกหกประชาชนมั่วๆ อีก ซึ่งจะทำให้ประชาชนยิ่งหมดความอดทน และต้องออกมาไล่กันทั้งประเทศ พลเอกประยุทธ์ ต้องรู้ตัวได้แล้วว่าไม่เก่ง และไม่เหมาะจะบริหารประเทศนี้อีกต่อไปแล้ว" นางสาวกิตติ์ธัญญา กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส.ส.หญิงเพื่อไทยกิตติ์ธัญญา วาจาดีส.ส.อุบลราชธานีเพื่อไทยเอกชัย ทรงอำนาจเจริญประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีน้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมอุบลราชธานีน้ำท่วมภาคอีสานข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์