"ธรรมนัส" มอบถุงยังชีพ ลั่น เลือกตั้ง พปชร.คว้า ส.ส. กว่า 150 ที่นั่ง

ข่าว

  "ธรรมนัส" มอบถุงยังชีพ ลั่น เลือกตั้ง พปชร.คว้า ส.ส. กว่า 150 ที่นั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 14:52 น.

  "ธรรมนัส" มอบถุงยังชีพ 300 ถุง ช่วยชาวบ้านริมเจ้าพระยา ยัน ไม่ได้ลงพื้นที่แข่งกับ "บิ๊กตู่" ลั่น ไม่เคยคิดเรื่องการเมือง มีแต่ช่วยประชาชน ลั่น เลือกตั้งคราวหน้า พปชร.คว้า ส.ส. กว่า 150 ที่นั่ง

  วันที่ 15 ต.ค. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือและเยี่ยมเยียนชาวบ้านที่ได้รับผล จากสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี โดยได้นำถุงยังชีพกว่า 300 ถุง มามอบให้ชาวบ้าน ซึ่งบริเวณชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์แห่งนี้เป็นชุมชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำ ที่เอ่อล้นเข้ามาท่วมเป็นประจำทุกๆ ปี โดยจะได้รับความลำบากจากน้ำขึ้นตามช่วงเวลา

  ร้อยเอกธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ว่า การลงพื้นที่วันนี้ตั้งใจจะมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมในบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา โดยต้องการที่จะมองถึงการแก้ปัญหาทั้งในระยะสั้นและระยะยาวต่อไป

  ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการลงพื้นที่ในทุกๆครั้งจะ มีวันเวลาที่ตรงกับการลงพื้นที่ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จนถูกมองว่าเป็นการทับไลน์หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัสตอบว่า ถ้าเราทำใจให้เป็นกลางไม่มีเรื่องการเมืองก็ถือเป็นเรื่องการบ้านที่ทุกภาคส่วนทั้งฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลต้องช่วยกัน ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาและผลกระทบจากน้ำท่วม เราต้องมองข้ามเรื่องของการเมือง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของความเดือดร้อนของประชาชน และส่วนตัวก็ลงพื้นที่ทุกๆ วันอยู่แล้วหากว่าไม่ติดภารกิจอย่างอื่น

  เมื่อถามย้ำว่าหลายคนมองว่า เป็นการแข่งขันในการลงพื้นที่กับพลเอกประยุทธ์ ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า ไม่มีเรื่องของการเมือง เป็นเพียงการช่วยเหลือประชาชน ตนลงพื้นที่ก็ทำในนามเลขาพรรคพลังประชารัฐ และในฐานะ ส.ส. ที่เป็นตัวแทนของประชาชน ดังนั้นเวลาเดินไปที่ไหนก็จะเดินไปในนามพรรค ย้ำว่า ไม่ได้มองในเรื่องอื่นเลย และสิ่งที่ทำทุกอย่างเป็นนโยบายที่หัวหน้าพรรคได้มอบหมาย ว่าต้องลงไปพบปะประชาชนให้เยอะที่สุดเพื่อที่จะนำปัญหาต่างๆ กับไปเรียนหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกสั่งการมา

  เมื่อถามถึงความพร้อมในการเตรียมการเลือกตั้ง เนื่องจากมีหลายพรรคการเมืองเริ่มที่จะลงพื้นที่กันแล้ว ร้อยเอกธรรมนัสตอบว่า ที่ผ่านมาจะเห็นว่า ตนลงพื้นที่และมีการประชุมสมาชิกพรรคในการสรรหาคัดเลือกตัวแทนเขตแต่ละภูมิภาคซึ่งเป็นสิ่งที่ทำต่อเนื่องมาโดยตลอด ไม่ใช่ว่าจะเป็นสัญญาณที่จะบอกถึงการยุบสภา แต่คือธรรมชาติของการเมือง ส่วนการเตรียมความพร้อมจัดทำไพรมารีโหวตพรรคพลังประชารัฐ มีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยการคัดเลือกตัวแทนผู้สมัครนั้นก็จะเป็นของแกนนำในแต่ละจังหวัดที่จะดำเนินการ

  เมื่อถามว่า ส่วนตัวมีบทบาทสำคัญในการคัดเลือกผู้สมัครด้วยตนเองหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ตอบว่า ในการตัดสินใจพรรคการเมือง ไม่สามารถจะตัดตำแหน่งเลขาพรรคไม่สามารถที่จะตัดสินใจโดยพลการได้ เพราะจะนำไปสู่ในเรื่องของการครอบงำพรรค ทุกอย่างจะต้องมาจากสมาชิกและการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรคเพื่อนำไปเสนอต่อหัวหน้าพรรค  

  "ขณะนี้มีหลายพรรคเข้ามา แต่ยังไม่เปิดตัว เนื่องจากต้องผ่านกรรมการบริหารพรรคก่อน ทั้งนี้ยืนยันว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าเราต้องได้ไม่ต่ำกว่า 150 คน และมั่นใจว่าทำได้ ส่วน จ.นนทบุรี อย่างน้อยต้องได้ ส.ส. 5 คน" ร้อยเอกธรรมนัส กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพปชร.พลังประชารัฐพปชร.น้ำท่วมน้ำท่วมนนทบุรีเจ้าพระยาส.ส. 150 ที่นั่งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์