นายกฯ ขอบคุณ "ญี่ปุ่น" ตอบรับกระแส เปิดรับนักท่องเที่ยวไทย

ข่าว

  นายกฯ ขอบคุณ "ญี่ปุ่น" ตอบรับกระแส เปิดรับนักท่องเที่ยวไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 13:21 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ขอบคุณ "ญี่ปุ่น" ตอบรับกระแส เปิดรับนักท่องเที่ยวไทย ทั้งยังมอบวัคซีนป้องกันโควิดให้ไทยเพิ่มอีกเกือบ 4 แสนโดส จ่อ ส่งถึงไทยค่ำวันนี้ 

  วันที่ 15 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นประกาศมอบวัคซีนของบริษัท AstraZeneca แก่ไทย เพิ่มอีก 385,210 โดส โดยรัฐบาลญี่ปุ่นได้ส่งวัคซีนจำนวนนี้ ออกมาจากประเทศญี่ปุ่นวันนี้ (15 ตุลาคม 2564 ) และวัคซีนเหล่านี้จะถึงประเทศไทยช่วงค่ำ วันเดียวกัน

  ในโอกาสนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นที่ให้ความช่วยเหลือแก่รัฐบาลไทยในการบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งญี่ปุ่นได้ส่งมอบวัคซีนของบริษัท AstraZeneca ที่ผลิตในญี่ปุ่นให้ไทย 4 ครั้งแล้ว รวมทั้งสิ้นมีจำนวน 2,043,100โดส รวมทั้งยังได้มอบ เครื่องผลิตออกซิเจน และให้ความช่วยเหลือในการขนส่งวัคซีนอีกด้วย ทั้งนี้ ประเทศไทย จะนำวัคซีนที่ได้รับจากญี่ปุ่นมาดำเนินการฉีดให้ประชาชนอย่างทั่วถึง และครอบคลุม เพื่อต่อยอดให้สถานการณ์ในประเทศคลี่คลาย สามารถเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจเพื่อโอกาสในการพัฒนา และฟื้นฟูสถานการณ์ภายในประเทศให้ดีขึ้น

  นายธนกร กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสำคัญ เป็นมิตรประเทศที่ส่งเสริม สนับสนุนบทบาทไทยเสมอมา และนายกรัฐมนตรีเพิ่งได้หารือกับ นายนาชิดะ คาซูยะ (H.E. Mr. Nashida Kazuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เมื่อวาน (วันที่ 14 ตุลาคม 2564) เพื่อแสวงหาโอกาสสู่การขยายความร่วมมือระหว่างกันทั้งทวิภาคี พหุภาคี และกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นในสถานการณ์โควิด-19

  “นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่น เสมอมา ขอบคุณมิตรภาพที่ญี่ปุ่นมีให้ไทยในช่วงเวลาของความท้าทายและความยากลำบากที่ทั่วโลกเผชิญ” นายธนกร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะโฆษกรัฐบาลการท่องเที่ยวไทยญี่ปุ่นเปิดประเทศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์